Google Classroom trước chỉ cho người có tài khoản G Suite for Education đăng ký sử dụng, nay đã mở cửa rộng rãi cho bất kỳ ai có tài khoản Google cá nhân cũng có thể tham gia.

[irp]

Google Classroom bây giờ đã cho phép mọi người dạy học lẫn nhau

Google Classroom đang mở rộng ra thêm nhiều chức năng hơn nữa: Từ khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia các lớp học vào tháng trước, mở rộng số lượng người học cho những người có tài khoản G Suite for Education, thì Google hiện đang mở những lớp học Google Classroom sáng tạo cho bất cứ ai có tài khoản Google.

Điều này có nghĩa mọi người có thể tạo và tổ chức một lớp học trên nền tảng Google Classroom, cho phép các nhà giáo dục có thể thiết lập và quản lý khóa học, bao gồm cả đào tạo trực tiếp và đào tạo trực tuyến. Lớp học có sẵn trên mọi nền tảng, vì nó hoàn toàn dựa trên web, đồng thời dễ dàng để thiết lập và bắt đầu sử dụng, vì vậy đây sẽ là một ứng dụng có lợi ích vô cùng to lớn cho các tổ chức giáo dục tư nhân, các huấn luyện viên kỹ năng cá nhân, cũng như các hướng dẫn viên về những sở thích, thói quen và nhiều hơn thế nữa.

Google Classroom bây giờ đã cho phép mọi người dạy học lẫn nhau

Google đã đưa ra một số ví dụ về những người dùng đang sử dụng Google Classroom ngoài việc lên lớp như truyền thống, bao gồm việc dạy người máy trong một câu lạc bộ Hướng đạo sinh Girl Scout và giúp quản lý các câu lạc bộ trong các trường học mà không dính đến bất kỳ một lớp học cụ thể nào. Các khả năng của Google Classroom gần như là vô hạn, tuy nhiên, điều này về cơ bản giống như bạn có một tài liệu Google Docs để quản lý lớp học, vì vậy nếu một ai đó là một Dungeon Master muốn đào tạo các thành viên trong bang hội của họ trong game nhập vai Dungeons & Dragons (D&D) về việc xem xét các hệ thống quy tắc thì bạn cũng có thể làm điều đó tương tự.

Việc mở rộng Google Classroom cũng giúp tăng khả năng nền tảng này được dùng trong giáo dục chính thống trong tương lai, dựa trên số liệu thống kê về số lượng và số lần sử dụng. Nó cũng có thể tạo ra những cơ hội tìm kiếm doanh thu độc đáo trong tương lai kể từ khi Google không cho phép sử dụng các tài khoản giáo dục vào mục đích quảng cáo, nhưng mọi chuyện đã khác hẳn vào ngày hôm nay khi các tài khoản Google cá nhân đều có thể thoải mái tham gia Google Classroom.

Google cũng đang thực hiện một cú thay đổi ngoạn mục trong thị trường giáo dục truyền thống thông qua Chromebook, vì vậy các công cụ dựa trên web có liên quan về giáo dục có thể tăng trưởng và phát triển rộng ra những thị trường khác.

Dịch từ TechCrunch