Kế hoạch bán smartphone Pixel giá rẻ nhắm đến các thị trường đang phát triển, đầu tiên có thể là Ấn Độ, nơi sức tiêu thụ điện thoại thông minh còn rất lớn.
Google có thể bán smartphone Pixel giá rẻ trong năm nay

Google từng bán smartphone dòng Nexus. Khi đó, các sản phẩm này đều trang bị phần cứng lẫn phần mềm rất tốt, trong khi mức giá hợp lý, có thể nói là rẻ so với mặt bằng chung của thị trường. Khi hãng bắt đầu cuộc cạnh tranh với Samsung, Apple, xem dòng Galaxy và iPhone là đối thủ, Google quyết định tung dòng sản phẩm Pixel, dừng sản xuất Nexus.

Theo TNW, kế hoạch tương lai của Google có thể thay đổi khi “gã khổng lồ” muốn trở lại nắm thị trường smartphone giá rẻ.

Cụ thể, hãng đang muốn tái xuất dòng máy giá tốt, dưới dạng những model Pixel giá rẻ hơn, nhắm tới các thị trường mới nổi, trong đó có Ấn Độ. Tại quốc gia hơn một tỷ dân này, Nexus từng là một dòng điện thoại phổ biến trước khi biến mất trên thị trường và bị OnePlus soán ngôi.

Cùng với đó, Google đang có chiến dịch marketing diện rộng nằm xây dựng nhận diện thương hiệu, trong đó có cả việc mang tới nhiều thiết bị hơn, thay vì chỉ dừng ở smartphone. Một trong số đó sẽ là loa thông minh Google Home.

Trở lại với mẫu Pixel giá rẻ, máy có thể ra mắt khoảng tháng 7 hoặc 8 năm nay, vài tháng trước khi Pixel 3 (thế hệ smartphone Pixel cao cấp tiếp theo) ra mắt theo dự kiến. Hiện không rõ Pixel giá rẻ sẽ được đưa tới những thị trường nào, hay có giới hạn nơi bán như một số máy Android One hay không.

Theo: TheNextWeb