Trong công bố mới nhất của Google ngày 08/01/2020 cho thấy Đà Nẵng dẫn đầu trong nhóm Tốp 10 Thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới 2020. 

Đà Nẵng đặc biệt hấp dẫn khách du lịch quốc tế

Với địa thế đặc biệt nằm ở trung tâm của nhiều địa điểm thu hút du lịch của Việt Nam như Hội An, Huế, Mỹ Sơn,… dọc theo một trong những bờ biển được bình chọn đẹp nhất hành tinh cùng bán đảo Sơn Trà như một “viên ngọc quý” mà thiên nhiên ban tặng, Đà Nẵng luôn được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trong mắt du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Và trong Top 10 những địa điểm được du khách quốc tế ưa chuộng nhất năm 2020, dựa trên dữ liệu về tìm kiếm khách sạn toàn cầu cho Google công bố, Đà Nẵng đã vượt mặt những thành phố du lịch nổi tiếng như Sao Paulo (Brazil) hay Seoul (Hàn Quốc) và Tokyo (Nhật Bản) để trở thành thành phố du lịch được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu

Google bật mí 5 bí quyết tìm khách sạn tốt nhất năm 2020

Những bãi biển cát trắng quyến rũ ở Đà Nẵng, cuộc sống về đêm sôi động tại Sao Paulo và món thịt nướng Hàn Quốc hấp dẫn của Seoul, tất cả đều là những điều được nghĩ đến đầu tiên khi mọi người lên kế hoạch cho những chuyến du lịch trong năm nay. Theo dữ liệu tìm kiếm khách sạn toàn cầu, đây là những địa điểm đang được mọi người trên khắp thế giới ưa thích khi lựa chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của mình trong năm 2020.

Khi bạn đã sẵn sàng để lên kế hoạch cho chuyến đi chơi của mình, đây là 5 bí quyết giúp bạn tìm được khách sạn tốt nhất để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Xác định thời điểm tốt nhất để du lịch

Có thời gian du lịch linh hoạt? Bạn có thể tìm ngay thời điểm tốt nhất để du lịch hoặc xem một mức giá khách sạn trung bình tại ngày nhất định ngay bên trên kết quả khách sạn tại giao diện của google.com/travel. Tại thẻ “When to go”, bạn sẽ thấy được thời tiết, mật độ du khách và giá dao động trong năm. Xem thẻ “What you’ll pay” để xem giá tại thời điểm bạn đang xem xét là thấp, trung bình hay cao (chia theo số sao của khách sạn). Nếu phát hiện giá đang cao hơn bình thường rất nhiều do một hội nghị hay sự kiện thể thao đặc biệt, bạn có thể cân nhắc để thay đổi ngày.

Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu

Thu hẹp khu vực tìm kiếm

Một trong những cái thú của du lịch là khám phá nhiều khu vực khác nhau trong thành phố – nhưng làm thế nào để chọn ra khu vực phù hợp nhất để làm “căn cứ địa” trong suốt chuyến đi? Nhấp vào “Where to stay” để nhận được một bảng tổng hợp những khu vực hàng đầu, bao gồm điểm nổi bật của từng khu vực, đánh giá địa điểm, và giá khách sạn trung bình tại đó. Lựa chọn một khu vực bạn cảm thấy thích để xem nó được đánh dấu ở đâu trên bản đồ. Khi đã quyết định được những khu vực để giới hạn tìm kiếm, chọn “Apply” để cập nhật kết quả chỉ bao gồm những khách sạn trong những khu vực đó.

Kết quả tìm kiếm cá nhân hóa

Trong kết quả tìm kiếm khách sạn của bạn, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn đã từng tìm kiếm hoặc ở một khách sạn nào đó trước đây chưa, hoặc có những lựa chọn nào tương tự những nơi bạn từng ở tại các thành phố khác không. Chúng tôi cũng sẽ gợi ý những khách sạn gần những điểm tham quan mà bạn từng tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đang nghiên cứu về Tháp truyền hình Tokyo, chúng tôi sẽ hiển thị khoảng cách từ đó đến những khách sạn gần nhất. Những kết quả được cá nhân hóa này chỉ mình bạn có thể xem được, và bạn có thể điều chỉnh cài đặt tài khoản của mình để tắt chế độ này bất cứ lúc nào.

Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu

Tính tổng chi phí khách sạn của bạn

Khi bạn đã quyết định chọn một khách sạn và muốn xác nhận giá trước khi đặt phòng, bạn có thể xem cả giá phòng từng đêm và giá tổng cho cả chuyến đi bao gồm thuế và phí. Tại Mỹ và Canada, người dùng còn có thể xem được giá phòng mỗi đêm không gồm thuế và phí. Tại mục “Overview” (Tổng quan) hoặc “Prices” (Giá cả), bạn có thể chọn một trong hai hình thức hiển thị khi kiểm tra phòng trống.

Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu

Quay lại lên kế hoạch cho chuyến đi trong một nốt nhạc

Dễ dàng tiếp tục lên kế hoạch cho chuyến đi bằng cách truy cập google.com/travel. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google, bạn sẽ có thể xem được những chuyến đi sắp tới nếu nhận được xác nhận đặt chỗ qua Gmail và những chuyến đi tiềm năng mà bạn đang tìm hiểu. Kéo xuống bên dưới và chọn “Add shortcut” để thêm những biểu tượng vào màn hình chính trên điện thoại của bạn để có thể tiếp tục lên kế hoạch du lịch một cách nhanh chóng trong tương lai.

Google: Đà Nẵng dẫn đầu tìm kiếm khách sạn du lịch trên toàn cầu