Google đặt cược nhiều công nghệ mới vào Pixel 4

Google đã quảng bá về công nghệ mới sẽ trang bị cho smartphone Pixel 4 sắp tới, người dùng có thể tương tác mà không cần cầm điện thoại.

Pixel 4: Bước tiến công nghệ mới từ Google

Vài tháng trước, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã đăng tải đoạn video dài 22 giây lên YouTube. Nội dung một người phụ nữ đứng trước điện thoại, và kiểm soát thiết bị bằng thao tác vẫy tay ở khoảng cách vài inch. Video cũng được đăng tải cùng một bài viết về công nghệ radar mới Project Soli Chip của Google được phát triển từ 2015.

Tính năng mới đánh dấu bước tiến lớn của Google. Một trong những công nghệ thử nghiệm nội bộ cuối cùng cũng được phát hành cho thị trường tiêu dùng lớn. Đặc biệt, công nghệ hiện đại mới xuất hiện sẽ cùng dòng Pixel 4.

Hiện tại, Pixel của Google không có nhiều thế mạnh so với nhiều hãng smartphone khác. Thậm chí hồi đầu năm, Giám đốc Tài chính Pixel – Ruth Porat cũng phải thừa nhận trong cuộc họp, doanh số sản phẩm giảm vì nhiều áp lực từ thị trường smartphone cao cấp. Dù vậy, trong lúc thị trường ngày càng xuất hiện nhiều điện thoại hơn 1.000 USD, doanh số của hãng bắt đầu cải thiện khi phát hành sản phẩm Pixel 3A.

Một vấn đề nhiều nhà sản xuất gặp phải là hầu hết các điện thoại cao cấp hiện tại có chất lượng cao, người dùng sử dụng lâu hơn và hiếm khi mua mới hàng năm.

Năm 2015, Google bắt đầu phát triển công nghệ radar với tên Project Solu ở bộ phận Advanced Technology and Projects (ATAP). Đây là bộ phận phát triển những sáng kiến mới, bao gồm máy tính bảng thực tế tăng cường và quần áo tích hợp cảm biến.

Quá trình hoạt động của ATAP khá khó khăn, Google đã phải tạm dừng dự án vì nhân viên chủ chốt nghỉ việc. Sau đó, công ty tái cấu trúc lại hệ thống phần cứng, ATAP hoạt động trở lại và phát triển ở bộ phận mới với sự lãnh đạo của cựu nhân viên từ Motorola – Rick Osterloh.

Dù nhiều lý do khiến ATAP trì hoãn, đội ngũ này đã làm người dùng nhớ đến bằng những sản phẩm độc đáo. Hai năm trước, Google bắt tay với Levi’s cho ra áo khoác với công nghệ Jacquard – dự án đặt cảm biến trên trang phục. Sau đó là túi thông minh kết hợp cùng hãng thời trang cao cấp Yves Saint Laurent.

Với nhiều công nghệ mới lạ, Pixel 4 được phát triển bởi Soli hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng tốt cho người dùng. Đây là bước tiến mới của Google trong lĩnh vực smartphone.

Theo nhà phân tích Frank Gillet từ trang ForresterNgoài Pixel, công nghệ mới của Google khả năng cao sẽ xuất hiện ở màn hình thông minh hoặc TV trong tương lai để hỗ trợ người dùng tương tác nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá