Google Dịch từ lâu đã có ngoại tuyến cho những người thường xuyên đi du lịch, ít khả năng kết nối nhưng tính năng này vẫn còn hạn chế.

Google Dịch offline tích hợp AI đã có thể tải về

Theo Phone Arena, Google muốn thay đổi sự khó khăn và khô cứng của công cụ Translate (Google Dịch) bằng một phiên bản dịch ngoại tuyến tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và cho phép tải về máy di động cá nhân.

Phương thức hoạt động sử dụng công nghệ máy dịch tương tự với chương trình trực tuyến, khác ở chỗ dữ liệu sẽ được lưu trữ trên máy, chiếm khoảng 35 – 45 MB bộ nhớ trong của thiết bị.

Google cho biết kết quả dịch thuật sẽ tốt hơn trước bởi AI có thể xử lý cả một câu trong văn cảnh thay vì dịch từng từ rồi ghép thành câu. Nhờ vậy, nội dung dịch ra sẽ “xuôi tai”, tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, so với dịch trực tuyến có AI, tính năng dịch ngoại tuyến vẫn cần thời gian để cài thiện hơn, dù vẫn đủ để giúp người dùng nắm được thông tin.

Trí tuệ nhân tạo đang có mặt trong nhiều dịch vụ khác nhau của Google nhằm làm tăng hiệu quả và trải nghiệm người dùng, ví dụ trợ lý ảo Assistant, ứng dụng Tin tức (News), Tìm kiếm (Search)…

Gói dịch ngoại tuyến tích hợp AI được cung cấp miễn phí cho cả Android và iOS với 59 ngôn ngữ phổ biến, ví dụ Ảrập, Belarus, Trung Quốc, Hà Lan, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hindi, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Bồ Đào Nha, Nga, Tamil, Thái Lan… Tiếng Việt cũng có trong bản cập nhật đầu tiên này.

Muộn nhất vào ngày 15/6 người dùng sẽ được cập nhật phiên bản mới.

Theo Phone Arena