Google đã bắt đầu tham gia cùng với Facebook trong việc cấm các quảng cáo về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Google, nhà cung cấp quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất trên Internet đã thông báo vào thứ Ba rằng họ có kế hoạch thay đổi chính sách quảng cáo đối với một số dịch vụ tài chính kể từ tháng 6, trong đó bao gồm cả các đồng tiền kỹ thuật số. Chính sách mới này sẽ áp dụng cho các dịch vụ dựa trên nền tảng của Google như YouTube và các trang web của bên thứ ba, nơi Google bán quảng cáo.

Google thay đổi chính sách, cấm các quảng cáo liên quan đến Bitcoin

Quyết định hãng khổng lồ về tìm kiếm được đưa ra sau khi Facebook vào tháng Giêng đã công bố cấm tất cả các quảng cáo về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác để ngăn chặn các khuyến mãi gây nhầm lẫn và lừa đảo. Google và Facebook đã cùng nhau giải thích các điều khoản về doanh thu đối với các quảng cáo trên internet.

Thông báo ngắn trên trang chính sách quảng cáo của Google không nêu rõ lý do tại sao hãng quay lưng với các quảng cáo này. Công ty cho biết lệnh cấm cũng áp dụng cho các nội dung liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số “bao gồm nhưng không giới hạn đối với các dịch vụ chào bán đồng tiền số lần đầu, giao dịch tiền kỹ thuật số, ví tiền kỹ thuật số và tư vấn giao dịch các đồng tiền số”.

Sự trỗi dậy xung quanh đồng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã làm gia tăng mối lo ngại về những kẻ lừa đảo, sử dụng các quảng cáo trực tuyến để tạo ra những cái bẫy nhờ sự cám dỗ bởi việc tăng giá của hầu hết các loại tiền ảo. Quảng cáo cho các loại tiền tệ ảo mới đã bùng nổ vào cuối năm ngoái khi giá của chúng tăng lên một cách khó tin.

Các nhà quản lý đã hoài nghi về một số hoạt động này. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập đã bán các đồng tiền ảo của mình trong cái được gọi là chào bán tiền số lần đầu (ICO), và trở thành một cách kiếm tiền phổ biến để tài trợ cho các dự án phần mềm mới. Và quảng cáo trực tuyến là một cách phổ biến để tiếp thị các đồng tiền với các khách hàng mới.

Trong những tháng gần đây, các cơ quan quản lý tại Mỹ đã công bố rằng nhiều loại tiền mã hoá là bất hợp pháp. Điều đó đã làm giảm giá của hầu hết các loại tiền ảo và làm giảm thị trường quảng cáo.

Các giới hạn về quảng cáo tiền kỹ thuật số cũng tương tự như các giới hạn mà Google đặt ra cho các một số quảng cáo khác, như quảng cáo các mặt hàng giả mạo hoặc nội dung khiêu dâm.

Theo: nytimes

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn