Google hôm 30/3 đã công bố sẽ đóng cửa dịch vụ rút gọn liên kết goo.gl của mình, thay vào đó bằng dịch vụ mới có tên Firebase Dynamic Links (FDL)

Google sắp đóng cửa dịch vụ rút gọn liên kết goo.gl

Dịch vụ rút gọn liên kết Google URL Shortener được gã khổng lồ tìm kiếm ra mắt năm 2009. Đây được xem là cách giúp người dùng dễ dàng chia sẻ link và đo lường lượng truy cập. Từ đó đến nay cũng đã có rất nhiều dịch vụ tương tự, đồng thời mở rộng từ nền tảng trang web trên máy tính sang ứng dụng, thiết bị di động…

Động thái mới được Google công bố là tái cấu trúc lại dịch vụ này, theo đó người dùng vô danh (anonymous user) sẽ không thể tạo liên kết rút gọn thông qua goo.gl từ ngày 13/4 tới. Trong khi đó người dùng hiện tại vẫn có thể sử dụng nó đến năm 30/3/2019, sau đó nó sẽ được ngừng hoàn toàn.

Thay vào đó, Google sẽ tập trung vào Firebase Dynamic Links (FDL), đây là dịch vụ đưa địa chỉ URL thông minh, cho phép chuyển hướng người dùng tiềm năng đến các địa điểm trong hệ điều hành iOS, Android hay ứng dụng web. Video dưới đây mô tả cách FDL hoạt động.

Trong lúc đó, những liên kết đã tạo qua dịch vụ rút gọn liên kết goo.gl sẽ tiếp tục chuyển hướng đến trang đích, nhưng sẽ không được chuyển qua giao diện điều khiển Firebase mới. Người dùng cũng có thể xuất thông tin lên kết từ giao diện điều khiển goo.gl.

Theo Google

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn