Hôm nay Google Doodles kỷ niệm Google tròn 22 tuổi

Vào 22 năm trước (ngày 27/9/1998), hai người đàn ông Larry Page và Sergey Brin đã nảy ra ý tưởng thiết lập một công cụ tìm kiếm quy mô lớn với tên gọi Google.

Doodles kỷ niệm 22 năm ngày sinh Google

Google chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 9 năm 1998, nhưng công ty khởi đầu bằng công cụ tìm kiếm đã tổ chức sinh nhật vào ngày 27/9. Để đánh dấu sự kiện này, có một Google Doodles đặc biệt cho sinh nhật lần thứ 22 của họ.

Biểu tượng cho sinh nhật lần thứ 22 của Google có biểu trưng “G” đang ngồi trước máy tính xách tay và thực hiện cuộc gọi điện video chúc mừng sinh nhật với phần còn lại của các chữ cái – OOGLE. Ngoài ra còn có một miếng bánh và quà trong Google Doodle. Hình ảnh đại diện khá phù hợp với tình hình hiện tại khi hầu hết mọi người đã ăn mừng thông qua các cuộc gọi điện video nhằm tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Nếu bạn chạm vào Doodles từ trang chủ Google, nó sẽ mở ra trang kết quả Tìm kiếm về Google (!). Bạn cũng có thể chia sẻ nó trên Facebook, Twitter và qua email. Ngoài ra còn có một nút sao chép liên kết để chia sẻ liên kết ở mọi nơi dễ dàng hơn. Như với mọi Doodles khác, ảnh động này cũng có một trang với mô tả ngắn về lễ kỷ niệm.

Google được sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin vào năm 1998 vào thời điểm cả hai đều theo học Tiến sĩ tại Đại học Stanford. Đối với từ “Google”, nó xuất phát từ thuật ngữ toán học “googol”.

“Trong khi đi dạo trong khu rừng ở New Jersey, nhà toán học người Mỹ Edward Kasner đã yêu cầu cháu trai trẻ Milton Sirotta giúp anh ấy chọn một cái tên cho một số đáng kinh ngạc: số 1 theo sau là 100 số không. Câu trả lời của Milton? Một googol! Thuật ngữ này đã được phổ biến rộng rãi hai mươi năm sau đó khi nó được đưa vào cuốn sách năm 1940 do Kasner đồng tác giả có tên là “Toán học và trí tưởng tượng”, Google giải thích trong trang Doodle của mình.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá