Google Doodles mới mừng Quốc khánh Việt Nam 2020

Trang chủ Google hôm nay đã đổi hình ảnh Doodles để chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam.

Khi vào trang chủ của Google, bạn sẽ thấy logo của công cụ tìm kiếm này xuất hiện hình ảnh gần gũi như đầm sen, nón lá. Bấm vào thì màn hình sẽ chuyển sang trang giải thích sự ra đời của ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9).

Google Doodles là những hình ảnh được gã khổng lồ tìm kiếm thay đổi logo Google vào những dịp đặc biệt, ví dụ ngày sinh của các danh nhân, nhân vật có ảnh hưởng toàn cầu,… Gần đây Google Doodles còn tuỳ biến cho từng sự kiện trọng đại của từng quốc gia nhằm tôn vinh và kỷ niệm như một phần trong việc hoà cùng nền văn hoá mỗi nước.

Google Doodle mới mừng Quốc khánh Việt Nam 2020

Cũng chính vì vậy, Google đã sử dụng những hình ảnh có sức gợi mở đối với người dân Việt Nam như áo dài, hoa sen, nón lá để tôn vinh những giá trị truyền thống của người Việt.

Đây không phải lần đầu Google đưa hình ảnh gần gũi với Việt Nam ra giao diện trang chủ Google tiếng Việt. Trước đó, Google cũng từng thay giao diện Google Doodles để kỷ niệm ngày sinh của họa sĩ Bùi Xuân Phái, kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôn vinh hình ảnh Hội An hay chào mừng các lễ hội truyền thống như rằm trung thu hay dịp Tết nguyên đán, vinh danh bánh mì Việt Nam trên trang chủ của 10 quốc gia…

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá