Khai tử tính năng danh mục đầu tư trên Google Finance từ tháng 11

Hôm nay Google đã thông báo rằng tính năng portfolio (danh mục đầu tư) của Google Finance sẽ dừng hoạt động từ giữa tháng 11-2017

Gã khổn lồ tìm kiếm gần đây đang tạo ra một phiên bản mới hơn của Google Finance. Tuy vậy, tính năng portfolio sẽ bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp.

Google chỉ ra rằng tính năng này đã khá xuống cấp. Để nâng cấp Google Finance, làm cho dịch vụ này thân thiện và dễ truy cập hơn, chức năng portfolio sẽ bị loại bỏ như một phần của việc tái cấu trúc.

“Trong nỗ lực nhằm giúp Google Finance trở nên dễ truy cập hơn và thân thiện hơn cho đông đảo người dùng hơn, chúng tôi đang tạo ra một vài thay đổi cho dịch vụ này vào tháng 11-2017”

Google cho biết người dùng Google Finance sẽ vẫn có thể theo dõi các cổ phiếu họ muốn. Danh mục đầu tư hiện tại của Google Finance sẽ được tự động nhập theo từng công ty. Vậy nên nên các cổ phiếu vẫn được theo dõi tự động trên Google Finance.

Google Finance: Tính năng portfolio sẽ "nghỉ hưu" vào tháng 11-2017

Hiện tại vẫn chưa rõ hình hài mới của dịch vụ này sẽ ra sao, do bản Finance mới vẫn chưa được tung ra. Hiện chỉ có thông tin từ Google cho biết rằng người dùng Google Finance sẽ có thể theo dõi cổ phiếu, xu hướng thị trường và tin tức của các ngành.

Liên kết “add to portfolio” hiện vẫn được hiện trên Google Finance. Thông báo duy nhất về việc dừng chức năng này chỉ được hiển thị ở trang My Portfolio.

Những ứng viên có thể thay chức năng portfolio của Google Finance

Dưới đây là một số cách khác bạn có thể tham khảo để theo dõi danh mục đầu tư của mình.

JStock (Desktop) – Một công cụ miễn phí viết bằng Java giúp bạn theo dõi danh mục của mình. Phần mềm có tính năng alerts, watchlists, charts và một vài tính năng khác.

MSN Money (Online) – Công cụ quản lý danh mục đầu tư cả MSN.

My Stocks Portfolio and Widget (Android) – Ứng dụng miễn phí quản lý một hoặc nhiều danh mục trên máy chạy Android. Ứng dụng này có tính năng chuyển đổi ngoại tệ, biểu đồ, tin tức thị trường, cập nhật giá real-time và nhiều tính năng khác.

Ticker Stock Portfolio Manager (iOS) – Quản lý một hoặc nhiều danh mục trên máy chạy iOS. Hỗ trợ thông báo và nhiều tính năng khác. Có thể trả tiền để nâng cấp nếu  muốn.

Yahoo Finance Portfolios (Online) – Cái này cần bạn phải có 1 tài khoản Yahoo nhé. Bạn có thể theo dõi tình trạng của cổ phiếu theo thời gian thực. Bạn cũng có thể cập nhật tin tức và các thông tin khác liên quan đến cổ phiếu của bạn.

TheoGHack