Google giới thiệu tính năng mới cho ứng dụng Files Go

Files Go là ứng dụng giúp người dùng theo dõi quản lý tập tin và thư mục trên các thiết bị Android của mình.

Mới đây, sau ba tháng thu thập phản hồi của người dùng, Google đã cập nhật cho ứng dụng thêm ba tính năng mới gồm tìm kiếm tập tin, chỉ ra các tập tin trùng lặp và xóa bỏ ảnh, video không cần thiết.

Google giới thiệu tính năng mới cho ứng dụng Files Go

Tìm kiếm tập tin

Nay người dùng có thể tìm các thư mục trên điện thoại của mình như tìm thông tin trên internet. Giống như trình tìm kiếm của Google, Files Go có thêm các khả năng như tìm nhanh (instant search), lịch sử tìm kiếm (search history), tự động hoàn thành (autocomplete) và các bộ lọc cho tính năng tìm kiếm tập tin.

Bây giờ khi mở ứng dụng lên, người dùng chỉ cần chạm vào tính năng tìm kiếm là có thể tìm được thứ mình mình cần, và hơn hết là có thể hoạt động ngoại tuyến (offline).

Hiển thị tập tin trùng lặp

Ngay từ đầu, Files Go có thể giúp người dùng giải phóng dung lượng bằng cách xóa đi những tập tin trùng lặp, nhưng những phản hồi của người dùng nói rằng họ muốn biết vị trí của những dữ liệu này trước khi xóa chúng đi. Vậy nên từ bây giờ khi ứng dụng đề xuất các file trùng lặp để xóa, người sử dụng có thể ấn vào biểu tượng hình chữ “i” để xem vị trí của tệp.

Xóa các ảnh và video đã được sao lưu

Files Go bây giờ hoạt động trơn tru với Google Photos. Khi ảnh và video của bạn được sao lưu an toàn trong Google Photos, Files Go có thể nhận ra và gợi ý bạn xóa các tệp đó khỏi điện thoại để tăng dung lượng.

Theo: Google Blog