Google giúp người dùng truy cập kết quả tìm kiếm cũ dễ dàng hơn

Thẻ hoạt động Google giúp truy cập lại kết quả tìm kiếm cũ, số lần truy cập trên trình duyệt sẽ không làm trôi danh sách kết quả.

Thẻ hoạt động Google giúp dễ dàng truy cập lại kết quả tìm kiếm cũ

Nếu không có Google, người dùng sẽ rất khó tiếp cận các website qua tên miền. Tuy nhiên, mọi thứ đã dễ dàng hơn, bộ máy tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng tìm, thêm bookmark (đánh dấu trang) những trang cần thiết và không cần phải nhớ chính xác đường dẫn.

Google đang nỗ lực cải thiện các kết quả bằng thẻ hoạt động phòng khi thông tin bạn cần không chỉ là một câu trả lời nhanh. Theo trang The Keyword, các thẻ vận hành theo cách khi bạn tìm kiếm trong lúc đăng nhập tài khoản Google, kết quả sẽ được xử lý và lưu vào thẻ hoạt động. Thực ra các kết quả đã được lưu, nhưng từ bây giờ sẽ sắp xếp thành từng chủ đề.

Lần tiếp theo tìm kiếm cùng chủ đề, mục “Your Related Activity” sẽ được hiển thị ở phía trên các kết quả. Khi bấm vào, bạn sẽ thấy những website trước đây từng ghé qua và các kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem lại thay vì đi tìm lại từ đầu.

Ngoài ra, Google cho phép bạn thêm hoặc xóa các mục phù hợp. Để thêm vào thẻ hoạt động, bạn chỉ cần nhấn giữ liên kết. Nếu muốn xóa, hãy nhấn vào liên kết rồi chọn Delete. Bạn có thể tắt hoàn toàn các thẻ hoạt động Google trong trình đơn có biểu tượng dấu ba chấm.

Thẻ hoạt động Google khả dụng trên các website và ứng dụng di động. Tuy nhiên tính năng mới chỉ có tại Anh và Mỹ, những nơi khác sẽ nhận được trong thời gian tới.

Theo Makeuseof