Google Instant Apps được bổ sung AR

Hai năm sau ngày ra mắt Instant Apps cho Cửa hàng Play, tại sự kiện I/O 2018 Google đã công bố bổ sung thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR) ARCore cho tính năng này.

Google Instant Apps được bổ sung AR

Tính năng sẽ được liên kết chặt chẽ hơn với trình tìm kiếm của Google thay vì chỉ trong kho phần mềm Play và quảng cáo trong ứng dụng. Người dùng có thể tìm kiếm các mặt hàng mua được và kết nối tới Instant App, tính năng sẽ cho phép họ đặt sản phẩm trước mặt mình trong AR – giống như ứng dụng Ikea Place cho phép ướm thử đồ nội thất vào ngôi nhà trước khi mua.

Tapcart, đối tác ban đầu của Google Play Instant Apps, đã cung cấp cho The Verge một bản demo của tính năng này. Công ty cho phép các doanh nghiệp sử dụng Shopify để tạo ứng dụng mua sắm và đẩy nhanh quá trình trên thiết bị di động.

Với bản cập nhật Instant Apps mới, các nhà bán lẻ sử dụng Tapcart có thể thấy sản phẩm của mình hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nơi người mua xem sản phẩm ở không gian AR để có cái nhìn gần hơn với các góc khác nhau.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể mua hàng qua Google Pay mà không cần truy cập trang web của người bán.

Tuy nhiên trải nghiệm này vẫn còn hạn chế. Người dùng không thể thử các sản phẩm như ướm kính mát lên khuôn mặt mình như những bộ lọc của Instagram hoặc Snapchat. Dù vậy tính năng này vẫn đưa ARCore đến gần hơn với tương tác hàng ngày.

Việc mua hàng thông qua thực tế tăng cường còn khá mới mẻ với người dùng. Tuy nhiên với tiềm năng của Google Play Instant Apps, trải nghiệm này sẽ trở thành một phần không thể thiếu với mua sắm trực tuyến.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá