Tháng Tư này, Google đã khai tử một loạt ứng dụng và thiết bị

Google không ngừng làm mới danh mục sản phẩm và ứng dụng của mình, loại bỏ những cái lỗi thời để tập trung phát triển những sản phẩm tốt hơn.

Google đã bắt đầu tháng 4 bằng chuỗi thông tin “khai tử” một loạt sản phẩm. Để có thể phát triển lâu dài, bên cạnh việc cập nhật và nâng cấp các ứng dụng nền tảng lâu đời như Gmail, hãng còn phải tập trung phát triển những dịch vụ và thiết bị mới để bắt kịp xu hướng thị trường.

Pixel 2 và Pixel 2 XL

Sau 18 tháng phát hành, Google đã quyết định ngừng bán bộ đôi sản phẩm này, mặc dù theo đánh giá của nhiều người, Pixel 2 và 2XL vẫn còn hoạt động tốt.

Thông tin này không quá bất ngờ vì công ty đã cho giảm giá mạnh hai sản phẩm vào dịp lễ Tình nhân 14/2 vừa qua để xả kho. Thời điểm này năm ngoái, gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Android cũng ngưng bán Pixel thế hệ đầu tiên.

Hiện tại người dùng vẫn có thể tìm mua hai mẫu điện thoại này này tại một số cửa hàng bán lẻ hoặc lựa chọn Pixel 3 và 3XL để thay thế.

Ứng dụng Inbox

Ứng dụng Inbox ra đời vào năm 2015, được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và những tính năng hữu ích như: xem và sắp xếp tin nhắn dễ dàng, ghim, cài đặt lịch, nhóm email thành cụm và phím tắt giúp quản lý hộp thư đến một cách thông minh…

Thông tin Google khai tử Inbox đã khiến nhiều người không vui vì ứng dụng này có những tiện ích mà Gmail tiêu chuẩn không có. Tuy nhiên, hãng cam kết sẽ sớm triển khai các tính năng hữu dụng của Inbox sang Gmail.

Dịch vụ rút gọn URL

Dịch vụ rút gọn liên kết Google URL Shortener (goo.gl) được ra mắt vào tháng 12/2009. Đây là một cách đơn giản để chuyển một địa chỉ web dài thành chuỗi ngắn hơn gồm các chữ cái và số. Trong vài năm gần đây, với sự phát triển củabit.ly và những dịch vụ tương tự, công cụ goo.gl của Google đã không còn phù hợp với quy trình làm việc của đa số người dùng.

Ngày 30/3 vừa qua, hãng đã chính thức đóng cửa dịch vụ này sau gần 10 năm hoạt động. Các liên kết đã tạo vẫn sẽ được điều hướng đến trang đích, nhưng người dùng sẽ không thể tạo mới hay quản lý liên kết đã rút gọn nữa.

Google+

Google xây dựng mạng xã hội Google+ vào năm 2011 để cạnh tranh với Facebook và Twitter. Nhưng sau nhiều nỗ lực, đây vẫn là một sản phẩm thất bại. Dịch vụ này không được nhiều người ưa thích, đặc biệt là từ khi có thông tin hơn 52 triệu người dùng Google+ bị rò rỉ dữ liệu.

Hôm qua 2/4, gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức đóng cửa mạng xã hội này với người dùng cá nhân. Hãng vẫn giữ lại nền tảng và tích hợp vào gói G Suite dành cho khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số tính năng trước đây của Google+ là Phot0s và Hangouts cũng được tách thành cách dịch vụ riêng thu hút được nhiều người.

Theo: PCWorld