Google khai tử một loạt tính năng ít người dùng trên trình duyệt Chrome

Chrome là trình duyệt phổ biến được tích hợp nhiều chức năng và tiện ích để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Nhưng ngay cả khi bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hằng ngày thì vẫn có khả năng nhiều tùy chọn hiện có trên hệ thống bạn chưa từng dùng đến.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản chính thức Chrome 76, hãy nhấp chuột phải vào một tab bất kỳ phía trên cùng của trình duyệt. Bạn sẽ thấy một menu với 10 tùy chọn khác nhau gồm ‘mở tab mới’, ‘tải lại’, ‘copy tab’, ‘ghim tab’, ‘tắt tiếng’… Bây giờ hãy thử kiểm tra xem bao nhiêu mục trong đó bạn chưa sử dụng qua, hoặc cũng có thể bạn chưa từng thử mở menu này.

Từ năm 2015 các nhà phát triển Chrome đã bắt đầu nhắc đến việc thanh lọc bớt tùy chọn ở menu tab trên trình duyệt. Mới đây, TechDows vừa báo cáo một số tùy chọn đã bị xóa ở phiên bản Chrome 78 và đang được thử nghiệm trong bản build mới nhất của Chrome Canary dành cho nhà phát triển.

Google khai tử một loạt tính năng ít người dùng trên Chrome

Cụ thể, ở Chrome 78 những tùy chọn như ‘mở tab mới’, ‘đóng các tab khác’, ‘mở lại tab đã đóng’ và ‘đánh dấu tất cả các tab’ đều đã bị loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, tính năng ‘Tập trung vào tab này’ (Focus this tab) sẽ được bổ sung vào danh mục. Focus this tab đặc biệt hữu ích nếu bạn đang muốn tập trung xem một trang web cụ thể mà không bị phân tâm.

Khi bật tùy chọn, giao diện trang web sẽ trở nên đơn giản hơn, loại bỏ những thành phần gây xao nhãng như thanh địa chỉ, nút mở tab mới… Ở chế độ này, các extension vẫn hoạt động như bình thường. Bạn có thể sử dụng một số chức năng cơ bản như sao chép URL, thu phóng, tìm kiếm,… ở nút ba chấm bên góc phải màn hình.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá