Google khai tử ứng dụng tin tức địa phương Bulletin

Google vừa gửi email đến toàn bộ người dùng ứng dụng tin tức địa phương Bulletin và thông báo nền tảng này sẽ ngừng hoạt động từ ngày 22/11.

Google khai tử ứng dụng tin tức địa phương Bulletin

Bulletin là ứng dụng chia sẻ tin tức địa phương được Google ra mắt vào đầu năm 2018. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ này để đăng bài viết, hình ảnh, video… cập nhật những thông tin mới xảy ra ở khu vực họ đang sống, ví dụ như mất cắp, tình hình kẹt xe, tai nạn… Ứng dụng này mới chỉ phát hành thử nghiệm ở Mỹ và Canada nhưng sẽ không bao giờ được triển khai rộng rãi trên toàn cầu.

Bulletin sẽ chính thức ngừng hoạt động từ 22/11, khi đó toàn bộ nội dung trên ứng dụng sẽ bị xóa. Hãng có đính kèm cho người dùng đường liên kết trong email để tải về tất cả bài viết cá nhân dưới định dạng zip.

Google khai tử ứng dụng tin tức địa phương Bulletin

Công ty không giải thích lý do kết thúc dự án. Tuy nhiên nguyên nhân có thể do hệ thống không thể kiểm soát được độ tin cậy của những tin tức được chia sẻ, hoặc nền tảng này chưa đủ thú vị để thu hút nhiều người sử dụng. Google cho biết người dùng có thể tiếp tục cập nhật tin tức bằng nền tảng Blogger, nhưng dịch vụ này thiếu tất cả các tính năng nhận biết vị trí như trên ứng dụng Bulletin.

Bulletin chỉ là một trong nhiều dịch vụ mà “gã khổng lồ công nghệ Mỹ” khai tử trong năm nay. Theo Google Cemetery, tuổi thọ trung bình một sản phẩm của Google là bốn năm. Năm 2018 hãng đã khai tử 11 dịch vụ. Tính từ đầu năm đến nay đã có 17 ứng dụng ngừng hoạt động.

Theo The Next Web

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá