Báo cáo thị trường mới nhất cho thấy có 16,8 triệu loa thông minh được bán ra trong quý II và Google chiếm tới 32,3% trong số này.

Google lần đầu vượt Amazon về thị phần loa thông minh

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys, thị trường loa thông minh toàn cầu trong quý II/2018 chứng kiến sức tăng trưởng đáng kinh ngạc của Google. Cụ thể, lượng loa thông minh Google Home bán ra trong quý tài chính từ tháng 4 tới tháng 6 tăng tới 449% so với cùng kỳ.

Kết quả này đã giúp “gã khổng lồ tìm kiếm” nắm được 32,3% thị phần toàn quý, tăng gần gấp đôi so với 16,9% ở quý II/2017. Nhờ vậy, Google vươn lên trở thành nhà sản xuất bán được nhiều loa thông minh nhất thế giới, lần đầu tiên vượt qua Amazon.

Trong khi đó, Amazon từng nắm tới 82,3% thị phần vào quý II/2017 đã tụt còn 24,5% trong quý II/2018. Lượng thiết bị công ty bán ra thấp hơn 14% so với cùng quý năm ngoái. Amazon chính là hãng mở ra thị trường loa thông minh khi tung ra mẫu Echo đầu tiên.

Alibaba và Xiaomi, hai thương hiệu của Trung Quốc không có phần trăm nào ở năm ngoái thì quý II năm nay lần lượt giữ 17,7% và 12,2% thị phần.

Trong khi đó, Apple với sản phẩm loa thông minh HomePod thuộc nhóm “Các thương hiệu khác” với 700.000 máy bán ra toàn quý. Cả nhóm này tăng từ 0,8% năm ngoái lên 13,2% trong quý vừa qua, với tỷ lệ tăng trưởng tương đương hơn 4.000%.

Theo Canalys, hai mẫu Google Home và dòng loa giá rẻ Echo Dot của Amazon đóng góp nhiều trong số 16,8 triệu loa bán ra toàn cầu trong quý II, tăng 187% so với cùng kỳ năm ngoái (5,8 triệu thiết bị).

Trước đó, Phone Arena dẫn báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho thấy Amazon vẫn nắm thị phần số một nhờ loa thông minh Echo và Google tiếp tục đuổi sát phía sau. Công ty này cũng ghi nhận Google có 3 tháng kinh doanh tăng trưởng mạnh nhưng chưa vượt qua được Amazon.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn