góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google, LG sẽ ra mắt màn hình OLED mật độ điểm ảnh ‘khủng’ cho kính thực tế ảo vào tháng Năm

Dự kiến Google và LG sẽ công bố màn hình OLED mới cho thiết bị đeo tại sự kiện Display Week 2018

Với một máy tính xách tay màn hình 13,3 inch Full HD (1920 x 1080 pixel), mật độ điểm ảnh có khoảng 165 pixel trên mỗi inch. Nhưng ở một smartphone màn hình 5 inch độ phân giải tương đương đã cần đến 440 pixel trên một inch để giúp người dùng nhìn hình ảnh thật mịn.

Nhưng nếu đặt một trong hai loại màn hình trên trong một chiếc kính thực tế ảo hoặc một số hình thức khác thì người dùng sẽ có thể dễ dàng thấy được những đường kẻ lớn phân chia từng pixel.

Vì vậy, các công ty như Japan Display và Samsung đã phát triển các màn hình có hơn 800 điểm ảnh trên mỗi inch dùng cho các thiết bị gắn trên đầu (head-mounted displays: HMD).

Google và LG dường như dự tính xa hơn khi kế hoạch công bố màn hình 1443 ppi vào tháng Năm.

Theo đó, hai tập đoàn công nghệ này đã lên kế hoạch để thực hiện buổi thuyết trình tại Display Week 2018. Trong bảng kế hoạch, cả hai sẽ giới thiệu một màn hình OLED 4,3 inch với 18 triệu điểm ảnh (mật độ đến 1443 ppi), có tần số quét 120 Hz dành cho thiết bị gắn trên đầu.

Theo LG đây là màn hình OLED trên gương có độ phân giải cao nhất thế giới, nó sử dụng bảng nối đa năng LPS và dành riêng cho thực tế ảo và các ứng dụng tăng cường thực tế (AR).

Hiện vẫn chưa có thông tin khi nào người dùng có thể mua một thiết bị đeo thực tế ảo có tích hợp loại màn hình này.

Theo : liliputing

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version