Cuối tháng 12, Google đã xác nhận rằng hãng đã lên kế hoạch để ra mắt hai smartwatch mới với nền tảng Android Wear 2.0 của mình, hợp tác với một nhà sản xuất của bên thứ ba, theo Evan Blass đối tác đó là LG.

Google và LG sẽ ra mắt smartwatch chạy Android Wear 2.0 đầu tiên vào tháng 2

LG dự kiến sẽ ra mắt Watch Sport và Watch Style tại một sự kiện vào ngày 09/02 và sẽ bán ra vào ngày hôm sau tại Mỹ, tiếp theo là các nước khác trong 2 tháng tới.

Những tính năng và ngoại hình mới mà người dùng có thể kỳ vọng là Cả hai đồng hồ sẽ được trang bị màn hình OLED tròn, dung lượng lưu trữ 4GB, hỗ trợ NFC để dùng Android Pay, tương thích với iOS, và một nút xoay digital crown để điều hướng giao diện, tương tự như Apple Watch.

Watch Sport là flagship chống nước được gói gọn trong một màn hình 1.38 inch, độ phân giải 480 × 480 pixel, bộ nhớ RAM 768MB, pin 430mAh cùng một cảm biến nhịp tim. Nó cũng sẽ hỗ trợ SIM để có thể hoạt động không cần smartphone. LG Watch Style mỏng hơn với khả năng kháng nước cơ bản, có màn hình 1,2 inch độ phân giải 360 x 360 pixel, RAM 512MB cùng với một viên pin 240mAh.

Google và LG sẽ ra mắt smartwatch chạy Android Wear 2.0 đầu tiên vào tháng 2

Cả hai sẽ chạy Android Wear 2.0, bản nâng cấp sẽ mang lại nhiều tính năng mới như có kho ứng dụng riêng, hỗ trợ chữ viết tay, một bàn phím QWERTY đầy đủ, khả năng hiển thị thông tin từ các ứng dụng khác và trợ lí ảo của Google. Android Wear 2.0 cũng sẽ hỗ trợ các smartwatch chạy phiên bản cũ, hy vọng LG và Motorola sẽ đưa ra bản cập nhật dành cho các thiết bị trước đây.

Hiện khó có thể dự đoán rằng liệu sự ra mắt của Android Wear 2.0 có giúp phục hồi thị trường smartwatch đang suy giảm giảm hay không. Doanh số bán ra của đồng hồ thông minh đã bị giảm nhiều từ Q3/2016 và hiện tại có ít sự lựa chọn cho khách hàng, bởi hiện Fitbit đã mua lại các nhà sản xuất smartwatch như Pebble và Vector.

Theo: thenextweb