Trên website của mình, Google đã chính thức xác nhận LG V20 sẽ là smartphone đầu tiên chạy Android Nougat – hệ điều hành mới nhất của gã khổng lồ về tìm kiếm.

LG V20 sẽ là smartphone đầu tiên chạy Android Nougat
Ảnh chụp màn hình website Android.com

GSMArena còn cho biết thêm là 2 chiếc smartphone Nexus của Google và HTC sẽ không được công bố trước ngày 6/9 sắp tới, vì đây là ngày mà LG sẽ công bố V20 trong sự kiện của mình tại San Francisco.

LG V20 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Note 7 vừa ra mắt và chính thức có mặt trên thị trường cách đây không lâu, và Android 7.0 Nougat sẽ là một liều thuốc tăng lực với kỳ vọng giúp smartphone mới của LG có lợi thế hơn về phần mềm so với đối thủ.

Về thông tin cấu hình, LG V20 đang được kỳ vọng tích hợp bộ xử lý Snapdragon 820, bộ nhớ RAM 4GB, kích thước 159.5 x 78.1 x 7.7 mm và màn hình 5,5 inch độ phân giải Quad HD. LG V20 sẽ có thiết kế dạng module như LG G5 trước đó, được trang bị thêm một màn hình phụ, một camera trước, camera sau kép và cảm biến dấu vân tay.

Với Galaxy Note 7, dự kiến Samsung sẽ cập nhật Android Nougat từ 2-3 tháng nữa, chính vì vậy LG V20 sẽ có một khoảng thời gian lợi thế không hề nhỏ.

Cuối cùng, chiếc Flagship mới của LG dự kiến sẽ đặt trước ở một số thị trường trọng điểm vào ngày 14/9, sản phẩm sẽ đến tay ngườ dùng vào ngày 23/9

(Tổng hợp)