Google Maps nhận cập nhật tính năng lớn trên cả iOS và Android

Bảy tính năng mới trong bản cập nhật ứng dụng bản đồ Google Maps này được nhấn mạnh là vô cùng quan trọng cho người dùng.

Google Maps nhận cập nhật tính năng lớn trên cả iOS và Android

Theo đó, thẻ Khám phá (Explore) được Google thiết kế lại, hiện đã có thể gợi ý cho người dùng những nhà hàng, quán bar và quán cà phê trong khu vực họ tìm kiếm.

Một bổ sung quan trọng khác là danh sách các xu hướng mới được cập nhật từ những chuyên gia tại địa phương và từ thuật toán của Google, tính năng này cho phép người dùng ứng dụng có những lựa chọn tốt nhất khi tìm kiếm món ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

Ngoài ra, tab Explorer mới trên thiết bị Android sẽ hiển thị các sự kiện và hoạt động nổi bật đang diễn ra xung quanh vị trí của người dùng. Tính năng sẽ hiển thị ảnh và mô tả về các hoạt động này và cho phép người dùng lọc nội dung theo sở thích bản thân.

Đối với những người bật chức năng Những nơi đã đến (Location History), mỗi nhà hàng hoặc quán bar sẽ hiển thị mức độ “Phù hợp với bạn” (Your match); xếp hạng này giúp cung cấp mức độ phù hợp của nhà hàng với người dùng dựa vào những lựa chọn trước đây của họ.

Về cơ bản, tính năng thứ sáu trong bản cập nhật sẽ giúp ứng dụng gợi ý cho người dùng ăn ở đâu. Google Maps càng có nhiều dữ liệu về sở thích ăn uống của người dùng, ứng dụng sẽ càng có khả năng đưa ra những gợi ý hay hơn.

Thẻ “Dành cho bạn” (For you) có nhiệm vụ thông tin những sự kiện đang diễn ra xung quanh vị trí người dùng. Vì vậy, dù là một nhà hàng mới mở hoặc một quán cà phê đang trong danh mục “trending”, người dùng sẽ có đầy đủ chi tiết trên tab này. Đáng tiếc là, tính năng này hiện chỉ hoạt động trên các thiết bị Android tại Mỹ, Anh, Canada, Úc và Nhật Bản.

Theo gã khổng lồ tìm kiếm, ứng dụng Google Maps mới hiện có thể được tải xuống qua App Store và Play Store, nhưng một số tính năng nói trên hiện vẫn chưa khả dụng.

Theo: Phone Arena