Google Maps sẽ hiển thị địa điểm nổi tiếng của những thành phố lớn

Theo Android Police, từ bản cập nhật 10.28.2 trên Android và 5.29.8 trên iOS, Google Maps sẽ bắt đầu hiển thị các địa điểm nổi tiếng ở những thành phố lớn.

Google Maps sẽ hiển thị địa điểm nổi tiếng của những thành phố lớn

Nói cách khác, bạn sẽ thấy biểu tượng những điểm đến đặc trưng của các thành phố lớn xuất hiện trên ứng dụng. Ví dụ, Cầu Brooklyn ở thành phố New York (Mỹ), Big Ben, Cung điện Buckingham và Westminster Abby ở London (Anh), Tháp Arc de Triomphe và Tháp Eiffel ở Paris.

Một số địa điểm nổi tiếng như Nhà hát Opera Sydney ở Úc hoặc Nhà Trắng ở Washington (Mỹ) vẫn chưa hiển thị trên hệ thống, có thể Google đang cập nhật thêm hoặc cần những tiêu chí cụ thể để một địa danh được xuất hiện trên ứng dụng.

Google Maps sẽ hiển thị địa điểm nổi tiếng của những thành phố lớn

Tính năng này khá hữu ích với khách du lịch, họ sẽ nhanh chóng tìm ra những địa điểm đặc trưng của thành phố, từ đó xác định lộ trình tham quan và khám phá phù hợp. Trước đây, Google đánh dấu các cửa hàng, công viên, thư viện và nhiều vị trí quan trọng khác giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nơi cần đến, nhưng những điểm đánh dấu tương đối nhỏ, dễ bị xếp chồng lên nhau khiến người dùng khó phân biệt. Tuy nhiên, các địa danh chính ở những thành phố lớn được điều chỉnh lớn và nổi bật hơn.

Gần đây, “gã khổng lồ công nghệ” đang tập trung phát triển một số tính năng mới trên Google Maps. Tháng trước, ứng dụng vừa ra mắt tính năng báo cáo tình hình giao thông trên iOS và bổ sung bốn loại sự cố mới trên cả hai nền tảng. Tháng 9 vừa qua, hãng thử nghiệm chế độ ẩn danh, hỗ trợ người dùng che giấu quãng đường di chuyển và những địa điểm thường lui tới.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá