Google Maps hiển thị tốc độ giới hạn trên tuyến đường

0

Google Maps đã hiển thị tốc độ giới hạn trên các đoạn đường, giúp người dùng làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Tính năng mới của Google Maps hiển thị tốc độ giới hạn trên các tuyến đường

Tính năng mới của Google Maps khả dụng trên các thiết bị iOS và Android. Theo Android Police, thông tin về tốc độ giới hạn sẽ được hiển thị của các đoạn đường ở phía góc màn hình, một biểu tượng mới cũng được cung cấp để biểu diễn vị trí của điểm bắn tốc độ.

Người lái xe có thể nhận được thông báo bằng giọng nói khi họ có nguy cơ bị bắn tốc độ. Bản cập nhật đã được phát hành cho người dùng tại Đan Mạch, Anh, Mỹ. Trong khi đó, biểu tượng điểm bắn tốc độ khả dụng ở Úc, Brazil, Canada, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Nga, Anh và Mỹ.

Google bắt đầu thử nghiệm tính năng vào năm 2016, chỉ có ở một số khu vực trong châu Mỹ. Bản cập nhật mới sẽ giúp người lái xe không có màn hình thông minh có thể kiểm soát tốc độ. Ngoài ra, người dùng có thể tránh bị phạt tiền khi nhận thông báo những điểm bắn tốc độ. Với tính năng hữu ích này, bản đồ của Google có thể bắt kịp những ứng dụng chỉ đường khác như Waza và Garmin.

Ban đầu, tính năng hiển thị tốc độ giới hạn chỉ xuất hiện ở vài nước, dự kiến sẽ mở rộng cho toàn thế giới trong thời gian tới. Bạn nên cập nhận ứng dụng Maps thường xuyên

Dù tính năng mới khá đơn giản, chỉ thông báo cho người dùng biết giới hạn cho phép hay những điểm bắn tốc độ, đây sẽ là công cụ hữu ích giúp mọi người làm chủ tay lái, góp phần làm giảm tai nạn giao thông.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá