Google Maps nâng cấp, cho phép chia sẻ vị trí trực tiếp trên iOS

Tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp và dự kiến thời gian đến được Google bổ sung vào phiên bản iOS của ứng dụng Google Maps vào hôm nay. 

Đối với người dùng Android thì tính năng này không có gì là quá mới mẻ, Google đã đưa khả năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực cho các thiết bị dùng hệ điều hành của họ từ cách đây cả năm, như video clip dưới đây mô tả.

Tính năng chia sẻ này thực sự tiện lợi ở một vài trường hợp, đặc biệt là giúp bạn bè có thể tìm ra bạn nhanh hơn khi đang tham gia giao thông, đồng thời dự kiến được họ sẽ đến nơi bạn đang dừng trong bao lâu. Dù thế, các tính năng này cũng đã có mặt từ lâu trên các ứng dụng giúp kiểm tra tình hình giao thông như Waze hay Citymapper.

Google Maps nâng cấp, cho phép chia sẻ vị trí trực tiếp trên iOS

Cụ thể, từ bây giờ người dùng iOS có thể chia sẻ vị trí của họ đến bạn bè thông qua các ứng dụng bên thứ ba như Facebook Messenger, Line hay WhatsApp. Từ màn hình, bạn bấm vào nút mũi tên lên và chọn “Share trip progress.” Tính năng chia sẻ chuyến đi cũng sẽ có khi bạn điều hướng bằng cách lái xe, đi bộ hay chạy xe đạp, và nó sẽ dừng lại khi bạn đã đến đích, hoặc sau khi bạn đặt thời gian cụ thể.

Độ khoảng một năm trở lại đây, Google đã tích cực cập nhật cho ứng dụng bản đồ Google Maps của mình. Điều này có thể thấy đây là một nỗ lực nhằm mong muốn biến ứng dụng này có tính tương tác hơn, có tính xã hội hơn, điều mà YouTube đã và đang làm được rất tốt.

Trường hợp vẫn còn quá lạ lẫm với Google Maps, xin mời bạn đọc thêm 20 thủ thuật hướng dẫn sử dụng ứng dụng này để giúp dễ dàng di chuyển hơn.

Theo TheVerge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá