Google Maps sẽ phát âm tên địa danh bằng ngôn ngữ địa phương

Google vừa bổ sung tính năng phát âm tên địa danh bằng tiếng địa phương cho Google Maps, với mong muốn biến ứng dụng này thành công cụ chỉ đường hữu ích dù ở bất kỳ đâu.

Google Maps sẽ phát âm tên địa danh bằng ngôn ngữ địa phương

Ứng dụng Google Maps có thể giúp bạn không bị lạc đường khi ở một nơi xa lạ. Tuy nhiên nếu đi du lịch đến những nước mà bạn không thông thạo tiếng địa phương, rất khó có thể hỏi đường khi bạn không thể phát âm được nơi muốn đến. Từ nay, ứng dụng Google Maps sẽ là cứu tinh trong những trường hợp này.

Google vừa bổ sung cho ứng dụng bản đồ của mình tính năng đọc địa danh bằng ngôn ngữ địa phương trên cả iOS lẫn Android. Bạn có thể lái xe đến trung tâm văn hóa Nhật Bản hoặc một quán bar ở Tây Ban Nha mà không cần phải lo sợ không thể định hướng được lộ trình.

Tính năng mới rất tiện khi bạn cần hỏi đường người xung quanh hoặc nói với tài xế taxi về nơi cần đến. Ngoài ra, để hỗ trợ bạn tốt hơn, Google Maps còn liên kết trực tiếp với ứng dụng Google Dịch nếu bạn có cài đặt. Trước mắt tính năng mới sẽ hỗ trợ 50 ngôn ngữ (có thể mở rộng thêm) và có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android trong tháng này.

Năm nay, Google dành rất nhiều thời gian để phát triển thêm tính năng cho ứng dụng Google Maps. Tuần trước hãng vừa tung bản cập nhật mới, cho phép bạn chỉnh sửa hồ sơ, ảnh đại diện và tiểu sử, đồng thời thêm quyền kiểm soát với những thông tin người khác nhìn thấy khi họ truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạn. Tháng trước, ứng dụng cũng vừa bổ sung tính năng ẩn danh, giúp bạn che giấu quãng đường di chuyển, những địa điểm thường lui tới và tránh bị theo dõi nếu dùng chung thiết bị với người khác.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá