Google Maps hỗ trợ ước lượng số người trên xe buýt và thời gian trễ chuyến

Google Maps trên nền tảng iOS và Android vừa được trang bị thêm hai tính năng mới, cung cấp cho người dùng thông tin về số người trên xe buýt kèm thời gian trễ các chuyến.

Google Maps hỗ trợ ước lượng số người trên xe buýt và thời gian trễ chuyến

Theo Google, những tính năng mới đã được phát hành cho 200 thành phố trên thế giới. Nhiều người sẽ thấy tiện lợi hơn với thông tin nhận được khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Tính năng cung cấp thông tin thời gian trễ chuyến sẽ giúp cho những người đi xe buýt di chuyển dễ dàng khi không có dữ liệu về thời điểm dừng trạm của các chuyến. Họ sẽ biết chính xác lúc xe buýt ra vào trạm để đón tiện hơn.

Ngoài ra, thời gian di chuyển cũng được tự động thêm vào để tính độ trễ của mỗi xe. Điều này giúp người đi nắm bắt được thời điểm họ đến nơi trong thực tế. Điểm thú vị ở tính năng mới là thông tin về những tuyến đường khiến xe bị chậm trễ. Nhờ đó, bạn có thể chọn lộ trình khác để tránh.

Với tính năng ước chừng lượng người, bạn sẽ biết được những chuyến xe còn nhiều không gian để thoải mái trong quá trình di chuyển. Cập nhật mới đồng thời cũng cho bạn thêm thông tin về số lượng người trên xe dựa vào dữ liệu trong quá khứ.

Cùng với việc tung tính năng, Google đã đăng một bài viết về những xu hướng đông người của phương tiện dựa trên dữ liệu từ ứng dụng bản đồ. Ví dụ như thông tin về trạm dừng và các tuyến đường đông đúc.

Với tính năng mới của Google Maps, mọi người sẽ có thêm thông tin để sử dụng các phương tiện công cộng thoải mái hơn, đặc biệt là khi đi du lịch đến những thành phố khác.

Theo Neowin