Google muốn phát hành smartphone 5G trước Apple

Theo Nikkei, Google đang bắt đầu sản xuất thử nghiệm smartphone 5G, tập trung nhiều hơn vào phần cứng để có thể ra mắt điện thoại hỗ trợ thế hệ mạng di động thứ năm trước Apple.

Google muốn phát hành smartphone 5G trước Apple

Trong sự kiện phần cứng diễn ra vào 15/10 tới, ngoài bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL, có thể “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ giới thiệu thêm một số thiết bị khác như điện thoại 5G, đồng hồ thông minh và notebook. Google đang có chiến lược phát triển các thiết bị công nghệ cao, tập trung vào phần cứng mang thương hiệu riêng, tích hợp cho những sản phẩm này khả năng tìm kiếm và phần mềm điều khiển trí tuệ nhân tạo của mình.

“Bộ đôi smartphone (Pixel 4) đã được sản xuất thương mại và sẵn sàng phát hành ngay sau sự kiện ra mắt. Google đang nghiên cứu một phiên bản khác hỗ trợ 5G, thiết bị này đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm”, nguồn tin thân cận với Nikkei tiết lộ.

Nếu thông tin này là chính xác, Google sẽ vượt mặt Apple, trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên phát hành điện thoại 5G. Bên cạnh đó, cả Samsung và Huawei đều cần phải dè chừng vì đã có thêm đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Google không hề che giấu việc hãng đang tập trung nhiều hơn vào phần cứng. Những kế hoạch đầu tư giá trị cao của công ty đang làm tăng áp lực cho các đối thủ khác, trong đó có Microsoft – gã khổng lồ phần mềm vừa quay lại với thị trường điện thoại thông minh hồi tuần trước sau gần 3 năm dài vắng bóng.

Alphabet – công ty mẹ của Google – đang có tổng giá trị tiền mặt 117 tỷ USD, trong khi Apple chỉ có 102 tỷ USD. Đầu năm nay, CEO Google, Sundar Pichai tuyên bố hãng đang nỗ lực mở rộng sang lĩnh vực phần cứng, tích hợp công cụ tìm kiếm và phần mềm vào các thiết bị riêng của hãng. Ông cũng hứa hẹn trong tương lai gần, công ty sẽ ra mắt nhiều sản phẩm mới có giá trị hơn.

Hiện tại Google Pixel vẫn chỉ là thương hiệu mới trong thị trường smartphone, chiếm chưa tới 0,5% thị phần. Năm nay, hãng đặt mục tiêu bán đến 10 triệu thiết bị, gấp hai lần năm ngoái. Nguyên mẫu 5G của Google đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, để tránh thuế quan và có nguồn lao động rẻ hơn, cuối năm nay tất cả sản phẩm hãng dành cho thị trường Mỹ sẽ được chuyển sang sản xuất tại những nước khác ngoài Trung Quốc. Sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của Google là Việt Nam, nhà máy ở Bắc Ninh sẽ sẵn sàng hoạt động từ cuối năm nay.

Có thể “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ phát hành mẫu smartphone 5G mới vào đầu năm sau cùng với một phiên bản Pixel giá rẻ.

Cũng theo nguồn tin này, điện thoại Google 5G sẽ được trang bị chip Snapdragon 855 của Qualcomm. Trong khi đó, dòng Pixel 4 sẽ sở hữu màn hình OLED của Samsung, tương tự như iPhone 11 Pro và Pro Max của Apple vừa phát hành tháng trước.

Theo Nikkei

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá