“Gã khổng lồ tìm kiếm” vừa tung bản cập nhật mới cho ứng dụng Google News, hỗ trợ người dùng theo dõi tin tức bằng cả hai ngôn ngữ chỉ trên một nguồn cấp dữ liệu.

Google News sẽ hiển thị tin tức bằng hai ngôn ngữ khác nhau

Theo thống kê của Google, 60% người dân trên thế giới nói và sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ, tuy nhiên số liệu này thực tế có thể cao hơn. Với tính năng mới người dùng có thể cập nhật, xem tiêu đề và đọc tin tức bằng hai thứ tiếng khác nhau. Ví dụ ở Việt Nam, các sự kiện tin tức trong Google News sẽ hiển thị bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng VIệt. Người dùng sẽ nhận được cập nhật từ cả các nguồn tin bản địa lẫn những bài viết cùng chủ đề từ những nơi khác trên thế giới.

Tính năng mới hiện có sẵn trên cả phiên bản Android và iOS, hỗ trợ 141 quốc gia với 41 thứ tiếng khác nhau. Thay đổi này đặc biệt hữu ích với những người dùng có thói quen theo dõi tin tức bằng nhiều ngôn ngữ – dù hiện tại ứng dụng chỉ mới hỗ trợ hai loại tiếng. Với tính năng mới, người dùng không cần sàng lọc qua nhiều ứng dụng để tìm và theo dõi những mục tin tức yêu thích.

Thay đổi này không ảnh hưởng đến sở thích cá nhân của bạn. Người dùng sẽ luôn được cập nhật những tin tức liên quan đế chủ đề mà họ quan tâm trên các ngôn ngữ đã chọn. Để trải nghiệm tính năng mới, bạn có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > Languages & regions of interest (Ngôn ngữ & khu vực) > Add a language and region (Thêm ngôn ngữ và khu vực). Sau đó cuộn xuống và chọn ngôn ngữ bạn cần.

Theo Mashable