Google News với AI đã có thể tải về điện thoại

Từ giữa tuần này, người dùng Android và iOS trên toàn thế giới đã có thể tải về ứng dụng đọc tin tức Google News mới có tích hợp AI (trí thông minh nhân tạo).

Google News với AI đã có thể tải về điện thoại

Lần đầu mở ứng dụng, mục “For you” sẽ giới thiệu sơ qua về 5 thông tin dựa trên sở thích đọc gần nhất của người dùng. Phần này kết hợp giữa tựa đề hàng đầu, thông tin địa phương và chủ đề được Google xác minh qua thói quen đọc của người dùng.

Ứng dụng News mới sử dụng công nghệ máy học, giúp phân tích thông tin đầu mục và sắp xếp các nội dung cùng chủ đề vào tính năng Newscasts. Nhờ đó, người dùng sẽ nhanh chóng cập nhật tin tức cùng chủ đề.

Nếu muốn trải nghiệm sâu hơn, tính năng “Full Coverage” sẽ cung cấp hàng loạt đầu mục thông tin từ các nguồn khác nhau, video, báo cáo tin tức địa phương, FAQs, bình luận xã hội và dòng thời gian các câu chuyện diễn ra trong ngày.

Trí thông minh nhân tạo của chúng tôi sẽ đọc toàn bộ website với hàng triệu bài báo, video, bình luận được đăng tải mỗi phút, sau đó sắp xếp những thứ quan trọng mà người dùng muốn biết. Google News đồng thời hiển thị các nội dung tại địa phương, giúp người dùng có cảm giác họ luôn được cập nhật và kết nối với cộng đồng quanh mình”, đại diện của Google chia sẻ.

Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể điều chỉnh để xem ít hoặc nhiều hơn những thông tin được định hướng cho mình. Phần video trên Google News mới sẽ hiển thị những clip mà người dùng quan tâm, lấy nguồn từ YouTube và các website trên internet.

Theo Phone Arena