Google vừa chính thức ra mắt phiên bản Android Q beta 3 mới nhất, hỗ trợ tất cả các mẫu Pixel và 15 thiết bị của những thương hiệu khác.

Tại hội nghị dành cho nhà phát triển I/O 2019, Google vừa giới thiệu hệ điều hành Android Q beta 3 – phiên bản mới nhất với nhiều tính năng thú vị như chế độ Dark Mode tích hợp, khả năng điều hướng bằng cử chỉ tương tự iPhone…

Bản cập nhật sẽ có trên tất cả các dòng Google Pixel cùng 15 sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác, gồm: Asus Zenfone 5z, Essential PH-1, Nokia 8.1, Huawei Mate 20 Pro, LG G8, OnePlus 6T, Oppo Reno, Realme 3 Pro, Sony Xperia XZ3, Tecno Spark 3 Pro, Vivo X27, Vivo NEX S, Vivo NEX A, Xiaomi Mi 9, Xiaomi Mi MIX 3 5G.

Google ra mắt Android Q beta 1 vào tháng 3, bản beta 2 vào tháng 4, mất trung bình 3 tuần trước khi phát hành phiên bản mới – nhanh hơn nhiều so với những bản Android trước. Đây là một dấu hiệu đáng mừng, có thể Android Q Beta 3 sẽ được hỗ trợ rộng rãi trước khi kết thúc năm 2019.

Google đã tích hợp vào phiên bản này hơn 50 tính năng và chủ yếu tập trung cả thiện quyền riêng tư người dùng. Đây cũng là hệ điều hành đầu tiên hỗ trợ 5G, hãng đang tiếp tục phát triển cho các sản phẩm màn hình gập trong thời gian tới.

Google phát hành Android Q beta 3, hỗ trợ trên 21 mẫu điện thoại

Năm 2018 có bốn bản beta được phát hành, năm nay Google đang lên kế hoạch cho 6 bản. Mục tiêu của Android Q beta 3 cũng như hai phiên bản trước, chủ yếu để nhà phát triển thử nghiệm, khám phá tính năng, thiết lập API, kiểm tra tương thích và đưa ra phản hồi. Tuy nhiên những người dùng của 21 thiết bị được hỗ trợ vẫn có thể tải về và trải nghiệm tính năng mới.

Theo: The Verge