Google quyết định phát hành cổng chuyển đổi tai nghe từ USB-C sang jack 3,5mm cho các thiết bị Pixel 3/3 XL.

Google tung cổng chuyển đổi tai nghe thay cho jack 3,5mm

Dòng smartphone Android của Google là Pixel 3/3XL sẽ xuất xưởng với cổng USB-C và không có jack cắm 3,5mm như trước đây, nên công ty quyết định cung cấp cho người dùng cổng chuyển đổi tai nghe. Google đã nâng cấp thiết bị chuyển đổi trong nội bộ và phát hành bí mật tại Mỹ với giá 12 USD. Cổng này sẽ hoạt động tốt trên Pixel, cùng những smartphone chạy Android P hoặc mới hơn.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” đã giải thích cho mức giá rằng bộ chuyển đổi tai nghe mới giúp cải thiện đến 38% thời gian phát lại và 52% độ trễ khi cắm jack so với thế hệ Pixel 2. Ngoài ra, cổng cũng có kích thước nhỏ và nhẹ hơn phiên bản trước.

Các công ty smartphone đang dần thương mại hóa những linh kiện theo đặc điểm kỹ thuật của thiết bị. Apple mới đây cũng ngưng miễn phí cổng chuyển đổi tai nghe cho thế hệ iPhone mới và bán với giá 9 USD.

Người dùng sẽ cảm thấy Google tham lam khi bán cổng chuyển đổi tai nghe với giá khá đắt. Vì Pixel 3/3 XL xuất xưởng không có jack cắm 3,5mm nên nếu muốn dùng tai nghe khác, họ phải mua một thiết bị chuyển đổi. Trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều loại với giá rẻ, thường có chất lượng thấp nên bạn có thể cân nhắc mua thiết bị chính hãng từ Google để đảm bảo chất lượng âm thanh, dù mức giá cao hơn.

Bộ chuyển đổi tai nghe từ Google được mong đợi sẽ làm hài lòng người dùng với kích thước nhỏ gọn và có nhiều cải thiện cho chất lượng âm thanh.

Theo Phone Arena