Bài mới

Google phát triển tính năng đánh giá món ăn trong nhà hàng

0
Google phát triển ứng dụng đánh giá món ăn trong nhà hàng

“Gã khổng lồ tìm kiếm” đang chuẩn bị tung ra hai tính năng Google Lens và Popular Dishes, giúp bạn đánh giá, dễ dàng tìm kiếm thông tin về từng món ăn cụ thể trong nhà hàng thông qua camera điện thoại.

Cụ thể, bạn chỉ cần hướng máy ảnh vào menu là có thể xem đánh giá của mọi người và hình ảnh thực của món ăn thông qua Google Lens. Đây là ứng dụng có sẵn, được tích hợp trên Google Pixel, sẽ ra mắt phiên bản hỗ trợ tiếng Anh vào cuối tuần này và sẽ sớm cập nhật nhiều ngôn ngữ hơn trong thời gian tới.

Để cung cấp đánh giá qua Google Lens, bạn cần bắt đầu bằng từng món ăn riêng lẻ. Google sẽ trình làng thêm tính năng “Popular Dishes – Món ăn phổ biến” trên trang của nhà hàng trong ứng dụng Maps. Người dùng có thể thêm đánh giá sau khi chụp ảnh món ăn cụ thể, phần nhận xét sẽ được dịch tự động nếu bạn đang ở nước ngoài.

Một số danh sách nhà hàng trong Google Maps đã bắt đầu có tab menu, nhưng còn đơn giản với tên món ăn, mô tả sơ sài kèm giá cả.

Google không phải hãng đầu tiên phát triển mục đánh giá từng món ăn của các nhà hàng. Năm ngoái Yelp đã thêm tính năng Popular Dishes vào ứng dụng của mình. Tuy nhiên, việc triển khai hoạt động của hai hãng công nghệ hơi khác nhau một chút. Ngoại trừ việc sử dụng học máy (machine learning) để đánh giá và kết hợp với món ăn, gã khổng lồ tìm kiếm còn cho phép người dùng bổ sung thông tin và hình ảnh của từng món cụ thể, thay vì chỉ xem xét toàn bộ nhà hàng.

Google Lens sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị iOS và Android có hỗ trợ ARCore vào cuối tuần này. Trong khi Popular Dishes sẽ ra mắt trong vài tháng nữa.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version