Bài mới

Google Photos tiết kiệm dữ liệu hơn nhờ chế độ sao lưu mới

0
Chế độ sao lưu mới của Google Photos giúp tiết kiệm dữ liệu di động

Google Photos mới đây đã cung cấp chế độ sao lưu có tên Express để hỗ trợ người dùng sao lưu hình ảnh, tiết kiệm dữ liệu di động đáng kể.

Người dùng thường dùng Wi-Fi để sao lưu hình ảnh nhưng trong trường hợp cần thiết vẫn phải dùng đến dữ liệu di động. Tuy nhiên, nếu duy trì việc sao lưu hình ảnh trong thời gian dài sẽ tốn rất nhiều dữ liệu, đặc biệt là với những hình ảnh với độ phân giải cao.

Google đã khắc phục vấn đề bằng cách cung cấp cho người dùng chế độ Express giúp tiết kiệm đáng kể dữ liệu di động để thoải mái sao lưu hình ảnh ở độ phân giải cao

Người quản lý sản phẩm của Google Photos – Raja Ayyagari cho biết với chế độ Express, các hình ảnh sẽ được tải lên và sao lưu ở dạng kích thước đã giảm. Thực tế, hình ảnh được nén đến 3MP và video ở độ phân giải chuẩn thông thường (SD). Chế độ Express sẽ đưa ra hai tùy chọn để lưu trữ trên ứng dụng, bao gồm High Quality và Original Resolution.

Ngoài ra, cập nhật mới sẽ cho người dùng có tùy chọn đặt giới hạn lượng dữ liệu di động Google Photos có thể sử dụng, bắt đầu từ 5MB, 10MB, 30MB và không giới hạn. Thiết lập của Express được đặt ở phần Backup Settings trên thiết bị Android. Những người tải ứng dụng từ Google Play Store sẽ có tùy chọn khi cài đặt.

Hiện tại chỉ có số ít người dùng Android tại Ấn Độ được cung cấp tính năng Express trên Google Photos. Sau khi hoàn thiện, chế độ tiết kiệm dữ liệu di động sẽ được cung cấp rộng rãi cho nhiều dòng thiết bị.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version