Google Photos hỗ trợ tìm kiếm văn bản trong hình ảnh

“Gã khổng lồ” tìm kiếm vừa thông báo về tính năng mới trên ứng dụng Google Photos, cho phép người dùng tìm hình ảnh chứa nội dung nhập vào.

Google Photos hỗ trợ tìm kiếm văn bản trong ảnh

Google đang trong quá trình phát hành nhiều công cụ với trí tuệ nhân tạo, giúp người dùng tìm kiếm những hình ảnh chứa văn bản cần thiết. Điều đặc biệt là tính năng này hỗ trợ sao chép và dán nội dung dễ dàng vào ghi chú, tài liệu.

Các công cụ mới đều áp dụng kỹ thuật nhận diện ký tự quang học (OCR). Theo đó là sự kết hợp với tùy chọn sao chép và dán có sẵn trên Google Lens giúp tìm, sau đó lấy nội dung văn bản từ ảnh. Tính năng có thể sử dụng cho ảnh chụp màn hình, ký hiệu hoặc tài liệu.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Theo 9to5Google, Google Photos trên nhiều điện thoại Android đã hỗ trợ tìm kiếm văn bản trong ảnh. Tuy nhiên, công cụ mới vẫn chưa có ở iOS. Nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể sử dụng tính năng trên phiên bản website.

Google định hướng Lens được sử dụng giúp lấy mật khẩu WiFi trên các bảng hiệu dễ dàng hơn. Ngoài việc này, bạn cũng có thể dùng để sao chép văn bản từ ảnh ở thư viện Google Photos tùy nhu cầu.

Điều ấn tượng ở tính năng mới là Google hỗ trợ tìm kiếm mọi đoạn văn mà không cần chọn ảnh trước. Việc này cho thấy công ty đã quét OCR cho toàn bộ ảnh trong bộ sưu tập của bạn.

Cập nhật mới có phần tương tự với công cụ từng được CEO Google – Sundar Pichai giới thiệu tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2017. Tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo để hiểu bối cảnh của hình ảnh. Bằng cách này, người dùng có thể hướng camera vào nhãn mật khẩu trên bộ định tuyến WiFi để tự động kết nối. Tiếp đến, phần mềm sẽ đọc mật khẩu và hiểu bạn muốn vào mạng.

Công cụ tìm kiếm văn bản trong hình ảnh mới nhất được triển khai trí tuệ nhân tạo với quy mô lớn, áp dụng trên toàn bộ thư viện người dùng. Cập nhật này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy văn bản trong ảnh.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá