Google Photos bắt đầu tính phí lưu trữ hình ảnh và video từ tháng 6/2021

Sau hơn 5 năm ra mắt dịch vụ sao lưu hình ảnh và video chất lượng cao miễn phí, không giới hạn ở định dạng nén, Google Photos vừa thông báo sẽ bắt đầu tính phí dịch vụ từ 1/6/2021. Chính sách mới sẽ áp dụng cho mọi người dùng Google Photos trên tất cả các nền tảng, bao gồm Android, iOS và máy tính để bàn.

Trước đây, chỉ những hình ảnh và video gốc, không nén mới được tính vào dung lượng 15 GB lưu trữ có sẵn với mỗi tài khoản Google. Còn những hình ảnh và video nén sẽ được lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Google cho biết tất cả các hình ảnh được tải lên trước ngày 1/6/2021 vẫn được áp dụng chính sách sao lưu miễn phí, thay đổi chỉ áp dụng với những hình ảnh được tải lên từ ngày sau đó.

Google Photos bắt đầu tính phí lưu trữ hình ảnh và video từ tháng 6/2021

Nếu chưa sử dụng hết 15 GB miễn phí, bạn vẫn có thể tiếp tục lưu trữ hình ảnh cho đến khi hết dung lượng đó mới bắt đầu bị buộc phải trả phí. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn đăng ký một trong các gói Google One để tiếp tục lưu trữ hình ảnh và video cá nhân. Với những tài khoản không sử dụng dịch vụ hoặc dùng vượt quá giới hạn dung lượng trong hơn hai năm thì Google có quyền xóa nội dung trên đó.

Người dùng điện thoại Google Pixel thì sẽ tiếp tục nhận được bản sao lưu ảnh và video miễn phí, không giới hạn trong khoảng thời gian quy định.

Từ tháng 6/2021, Google sẽ cung cấp một công cụ hỗ trợ người dùng quản lý hình ảnh và video đã sao lưu, đồng thời cho phép chọn những dữ liệu nào cần giữ lại hoặc xóa. Công cụ này sẽ tự động đánh dấu chất lượng hình ảnh và video giúp bạn cân nhắc có nên giữ lại hay không, ví dụ ảnh tối, mờ hoặc video dung lượng lớn…

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá