Thay vì dùng máy scan ảnh, từ giờ bạn có thể dùng ứng dụng PhotoScan của Google để số hóa những bức hình xưa cũ của mình.

Google ra ứng dụng PhotoScan giúp số hóa những tấm hình xưa

Máy ảnh trên smartphone hiện đã trở nên quá phổ biến, tuy nhiên ở cấp độ quét những bức ảnh thì đa phần chúng vẫn chưa so bì được với những chiếc máy quét. Nhưng mới đây Google đã giới thiệu ứng dụng PhotoScan với hứa hẹn sẽ thay được chiếc máy quét truyền thống.

Để quảng cáo cho PhotoScan, Google đưa ra 2 trở ngại lớn trong quá trình số hóa những tấm ảnh xưa của bạn, đó là:

  • Máy quét ảnh đắt đỏ, tốn thời gian để cài đặt cũng như quét ảnh.
  • Khi dùng điện thoại chụp lại những tấm ảnh đó thì thường sẽ nhận được các bức hình bị quăng góc và phản sáng.

 

Ứng dụng PhotoScan mới của Google hiện đã có mặt trên Android và iOS được hứa hẹn giải quyết cả 2 vấn đề trên. Giải pháp của PhotoScan đưa ra là: người dùng chỉ cần bật ứng dụng, hướng về bức ảnh, lần lượt chụp 4 điểm trên màn hình là hoàn tất.

Thêm vào đó, Google PhotoScan còn có chức năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, như làm đẹp ảnh tự động, hoặc có thể tự chỉnh cân bằng độ phơi sáng và độ bão hòa, làm rõ nét các chi tiết…

Google ra ứng dụng PhotoScan giúp số hóa những tấm hình xưa

Nếu điều đó làm khó bạn, PhotoScan có giới thiệu 12 phong cách ảnh, giúp điều chỉnh dựa trên những bức ảnh cá nhân, độ sáng, độ tối ảnh, độ ấm màu, hoặc độ bão hòa trước khi quyết định áp dụng phong cách ảnh nào. Tất cả các phong cách ảnh đều sử dụng cơ chế tự động thông minh để bổ sung nội dung ảnh, sau cùng bạn chỉ việc chọn một tấm hình phù hợp với sở thích của chính bạn.

Sau cùng, ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ bạn lưu ảnh vào Google Photos để có thể lưu trữ và chia sẻ chúng cho bạn bè và người thân.

Bạn có thể tải về Google PhotoScan từ hai địa chỉ dưới:

Video giới thiệu ứng dụng PhotoScan của Google

Google ra ứng dụng PhotoScan giúp số hóa những tấm hình xưa Google ra ứng dụng PhotoScan giúp số hóa những tấm hình xưa