Google Play Store thử nghiệm tải nhiều ứng dụng cùng lúc

Google Play Store sắp tới sẽ cập nhật cho phép tải xuống nhiều ứng dụng đồng thời, giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Google Play Store thử nghiệm tải nhiều ứng dụng đồng thời

Tải nhiều ứng dụng đồng thời đáng lẽ phải được trang bị cho Google Play Store ngay từ ngày đầu phát hành. Đây là tính năng tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi tải nhiều ứng dụng. Có thể Google đang thực hiện thay đổi phía máy chủ, nên bạn cần phải chờ để nhận được hỗ trợ tải ứng dụng đồng thời trong Play Store.

Tải nhiều ứng dụng đồng thời không phải là tính năng duy nhất xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới, ngoài ra Google cũng hỗ trợ chia sẻ phần mềm bên trong. Đây là công cụ cho phép các nhà phát triển chia sẻ phiên bản thô của một chương trình hay bản cập nhật với những người tham gia vào kênh thử nghiệm.

Điều ngạc nhiên là Google sẽ không xem xét các ứng dụng khi chia sẻ, kể cả những phần mềm không đáp ứng được điều khoản dịch vụ của Play Store. Vì việc này sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ, công ty cho phép các nhà phát triển tạo kênh thử nghiệm nội bộ, cung cấp thiết lập người dùng có thể thấy và chuyển đổi.

Theo trang Android Authority, có người đã nhận được nút chuyển đổi sang kênh thử nghiệm ứng dụng nội bộ trên Sony Xperia XZ1 bằng cách nhấn liên tục vào số hiệu phiên bản của Play Store.

Ngoài ra, kho ứng dụng cũng được cập nhật giao diện Play Protect với khả năng tìm kiếm chương trình TV trên mạng. Những thay đổi sắp tới bao gồm tải đồng thời và chia sẻ ứng dụng nội bộ trên Play Store chưa có cho tất cả mọi người bởi công ty sẽ phát hành theo từng đợt.

Theo Android Authority

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá