“Gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ ngưng hoạt động phiên bản Google+ hiện tại trong 10 tháng, quyết định đưa ra liên quan đến vụ việc để lộ dữ liệu hồ sơ người dùng.

Phiên bản Google+ hiện tại sẽ bị ngưng hoạt động vì thiếu bảo mật

Đại diện hãng cho biết lượng người dùng của Google+ đã giảm, 90% trong số phiên đăng nhập ở lại không quá 5 giây. Công ty dự định giành dịch vụ cho những doanh nghiệp sử dụng để thuận lợi hơn khi giao tiếp với đối tác, tính năng mới cũng sẽ xuất hiện ở phiên bản này. Google đang tập trung phát triển một mạng xã hội bảo mật dành cho các công ty.

Ngoài việc ngưng cung cấp Google+, công ty đã thông báo về điều chỉnh quyền riêng tư cho các dịch vụ khác. API sẽ hạn chế nhà phát triển truy cập vào dữ liệu điện thoại và Gmail, không cung cấp quyền nhận nhật ký cuộc gọi và SMS trên thiết bị Android các dữ liệu tương tác với những liên hệ sẽ không khả dụng qua Android Contacts API. Quyền truy cập cơ bản như dữ liệu người nhắn tin mới nhất cũng bị thu hồi.

Vì những thay đổi của Gmail, Google sẽ cập nhật chính sách dữ liệu người dùng cho phiên bản người dùng trên di động. Điều này sẽ hạn chế các ứng dụng truy cập vào dữ liệu người dùng của các ứng dụng.

Trước đây, hãng đã cố trấn an dư luận sau khi trang The Wall Street Journal chỉ ra nhiều nhà phát triển ứng dụng có thể đọc và thống kê tin nhắn trên Gmail. Năm ngoái, Google thông báo sẽ dừng việc quét nội dung Gmail của người dùng cho mục đích quảng cáo.

Tuy vậy, công ty vẫn có nhiều dữ liệu để nhắm quảng cáo đến các đối tượng như lịch sử tìm kiếm, lượt xem YouTube hay hoạt động trên Chrome. Theo đại diện đơn vị, những thay đổi gần đây nằm trong Project Strobe, đây là dự án xem lại quyền truy cập vào tài khoản Google và dữ liệu trên thiết bị Android.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá