Google ra mắt chế độ chụp ảnh tự sướng Art Selfie kết hợp với tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Sau thành công của Arts & Culture, mới đây “gã khổng lồ tìm kiếm” lại thu hút sự chú ý của người dùng khi tích hợp tính năng chụp ảnh tự sướng Art Selfie vào Google Lens.

Google ra mắt chế độ chụp ảnh tự sướng Art Selfie kết hợp với tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Arts & Culture của Google được xem như một bảo tàng ảo tốt nhất mà bạn có thể truy cập từ smartphone. Chương trình cung cấp thông tin chi tiết và cho cái nhìn cận cảnh về nghệ thuật, các di sản văn hóa thế giới.

Ứng dụng đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người khi ra mắt tính năng Art Selfie vào tháng 1/2018. Giờ đây, “gã khổng lồ tìm kiếm” quyết định tách chức năng này thành một phần mềm riêng biệt để phục vụ nhu cầu “tự sướng” của người dùng.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Theo Phone Arena, Art Selfie được trang bị công nghệ thị giác máy tính của Google dựa trên máy học. Khi bạn chụp hình selfie, hình ảnh sẽ được so sánh với khuôn mặt của tác phẩm nghệ thuật do đối tác bảo tàng của Google cung cấp.

Sau một thời gian ngắn, chương trình sẽ hiển thị hình ảnh có tỷ lệ phần trăm giống khuôn mặt của bạn nhất. Nếu muốn biết thông tin của tác phẩm đó, bạn có thể chạm vào bức ảnh để tìm hiểu.

Google ra mắt chế độ chụp ảnh tự sướng Art Selfie kết hợp với tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Trước đây, khi còn là tính năng độc quyền của Arts & Cunture, Art Selfie chỉ được giới thiệu tại Mỹ. Nhưng với việc mở ra một hướng đi mới, hy vọng ứng dụng này sẽ sớm có mặt trên toàn thế giới.

Ngoài ra, cũng cần chú ý là Art Selfie chỉ có trong Google Lens. Bên cạnh đó, chương trình sẽ hoạt động thông qua Google Asistant và Google Photos.

Đến thời điểm hiện tại, tính năng này chỉ hoạt động ở Anh. Dự kiến, Art Selfie sẽ bắt đầu có mặt và phục vụ người dùng tại các khu vực khác trong vài tuần tới. Hiện ứng dụng có trên Android và iOS.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá