Theo đó, tai nghe không dây Pixel Buds có thời gian dùng pin là 5 giờ, với case hỗ trợ sạc thì thời lượng là 24 giờ. 

Google ra mắt tai nghe không dây Pixel Buds thế hệ tiếp theo

Google vừa tiết lộ một tai nghe không dây mới có tên Pixel Buds, sẽ bán từ đầu năm sau với giá 179 USD. Trong sự kiện dành cho báo chí diễn ra tại thành phố New York, Rick Osterloh, Phó chủ tịch mảng thiết bị và dịch vụ của Google đã trao đổi về tính năng truy cập rảnh tay vào Google Assistant và kết nối Bluetooth tầm xa. Ông cho biết Pixel Buds sẽ kết nối tới ba phòng trong nhà. Còn ở môi trường bên ngoài thì tầm kết nối sẽ rộng cỡ một sân bóng đá.

Pixel Buds mới có vỏ tròn, hình quả trứng so với vỏ vuông phẳng hơn so với sản phẩm tiền nhiệm (được chứng minh là nguồn gốc của nhiều vấn đề khó chịu).

Hãng nói đã sử dụng cách ”tiếp cận origami’ với thiết kế để làm cho mọi thứ vừa vặn, thực sự không dây (so với Pixel Buds có dây ban đầu), tự động phát hiện khi đang ở trong tai bạn và có các nút điều khiển cảm ứng để phát, tạm dừng và điều chỉnh âm lượng. Google cho biết đã nghiên cứu hàng ngàn tai để tạo ra một thiết kế có thể thoải mái cho nhiều người nhất có thể.

Trên thân Pixel Buds mới sẽ có pin, loa và cảm biến. Pin thường là thứ làm tăng trọng lượng tai nghe không dây, nhưng Pixel Buds được quảng cáo là sẽ dễ dàng để quên rằng bạn đang đeo chúng.

Các lỗ thông hơi trong Pixel Buds được dự định để cho âm lượng phù hợp, và chúng sẽ tự động điều chỉnh dựa trên môi trường xung quanh người dùng. Ví dụ thiết bị sẽ tăng âm lượng khi đang trong một quán cà phê ồn ào hoặc tàu điện ngầm, và sẽ tự giảm đi khi đang ở trong ngôi nhà yên tĩnh.

Khi thực hiện một cuộc gọi, hai micrô trong mỗi tai sẽ tập trung vào giọng nói của bạn. Google cho biết một máy đo gia tốc tích hợp sẽ phát hiện lời nói thông qua rung hàm, đảm bảo bạn có thể nghe được trong điều kiện lý tưởng, như khi tập thể dục hoặc ở nơi công cộng ồn ào. Thiết bị cũng có khả năng chống mồ hôi và nước.

Pixel Buds còn được hứa hẹn sẽ tích hợp con chip hỗ trợ học máy (machine learning). Thiết bị sẽ bán ra vào mùa xuân năm 2020 với giá 179 USD với 4 màu gồm trắng, cam, xanh bạc hà và đen.

Theo PCmag