Google ra mắt ứng dụng Google Duo phiên bản web

Sau thời gian chờ đợi, giờ đây người dùng đã có thể thoải mái trò chuyện video với bạn bè qua dịch vụ Google Duo phiên bản web từ bất kỳ máy tính nào.

Google ra mắt phiên bản web ứng dụng gọi video Google Duo

Là một ứng dụng web đơn giản, Google Duo được xây dựng theo chuẩn PWA (Progressive Web App), và có thể chạy giống như một ứng dụng thông thường. Bạn cũng không cần khởi động Chrome để giữ cho chương trình luôn chạy.

Muốn sử dụng Google Duo, người dùng truy cập duo.google.com từ máy tính bất kỳ. Khi được mở, thông báo cuộc gọi sẽ hoạt động. Bên cạnh đó, bạn có thể lợi dụng tính năng Knock Knock để xem trước live video (hiển thị tối đa 30 giây trước khi nhận cuộc gọi hoặc ngắt kết nối) của bạn bè mà không cần chấp nhận cuộc trò chuyện.

Gã khổng lồ tìm kiếm đã tận dụng phương thức PWA để khởi chạy những ứng dụng như Google Photos, Google Duo và Android Messages trên PC. May mắn là các cuộc gọi thoại và video của Google Duo đều được hỗ trong trong tất cả trình duyệt web chính, bao gồm Google Chrome, Firefox và Safari.

Google Duo được giới thiệu lần đầu tiên tại hội nghị thường niên các nhà phát triển I / O của Google năm 2016. Gần đây, hãng đang thử nghiệm tính năng gọi video theo nhóm cho dịch vụ này.

Chương trình này xuất hiện cùng với trình nhắn tin Allo (thay thế Hangouts) trên thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Google, Allo sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3.

Hiện Google Duo là ứng dụng khá phổ biến và thành công. Với phiên bản dành cho các thiết bị Android đã được tải hơn 1 tỉ lần từ Google Play Store.

Theo mspoweruser

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá