Google ra mắt ứng dụng Read Along, giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc và phát âm

Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi khiến trẻ em không thể đến trường, Google đã ra mắt ứng dụng Read Along mới trên Android, giúp cải thiện kỹ năng đọc sách và phát âm của trẻ tiểu học trên 180 nước.

Với ứng dụng Read Along, trẻ nhỏ có thể thực hành đọc và phát âm một ngôn ngữ thông qua hình ảnh và âm thanh. Theo Google, ứng dụng phù hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên đang cần hoàn thiện kỹ năng đọc và nói. Tiện ích này hỗ trợ học ngôn ngữ với nhiều câu chuyện về những chủ đề khác nhau. Ứng dụng có một trợ lý ảo được gọi là Diya, chuyên nhận dạng giọng nói để xét định xem học sinh đang gặp khó khăn trong việc phát âm từ/cụm từ nào, từ đó giúp trẻ khắc phục thông qua những thử thách tích hợp sẵn.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo Diya đọc và phát âm những câu từ mà bé không biết. Để khuyến khích trẻ chăm chỉ đọc và học nói, ứng dụng sẽ thưởng cho các bé một số phần thưởng hoặc trò chơi có sẵn. Read Along đang cung cấp khoảng 500 câu chuyện, Google cho biết sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều cuốn sách và mẩu truyên mới trong thời gian tới.

Google ra mắt ứng dụng Read Along, giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc và phát âm

Ứng dụng Read Along ra mắt lần đầu tại Ấn Độ hồi năm ngoái với tên Bolo, giúp trẻ em tại nước này nâng cao khả năng phát âm tiếng Hindi và tiếng Anh. Mới đây, Google đã phát hành trên toàn cầu, hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha…

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là khả năng hoạt động ngoại tuyến. Người dùng có thể tải bài học và những câu chuyện thú vị khi thiết bị kết nối Wi-Fi, sau đó cho trẻ học khi ngoại tuyến. Theo Google, ứng dụng Read Along không chứa quảng cáo và các tính năng mua bán, người dùng cũng không cần đăng nhập để sử dụng ứng dụng. Với những phần mềm được thiết kế cho trả em, “gã khổng lồ tìm kiếm” cam kết không sử dụng dữ liệu ứng dụng cho bất kỳ mục đích nào.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá