Một số nguồn tin rò rỉ hồi cuối tháng 7 cho biết Google đang thử nghiệm Play Pass – dịch vụ đăng ký có tính phí, cấp quyền truy cập vào hàng trăm ứng dụng cao cấp trên Play Store. Mới đây, “gã khổng lồ công nghệ” vừa thừa nhận thông tin trên, đồng thời tiết lộ logo chính thức của dịch vụ.

Không giống như Apple Arcade trên iOS, Play Pass trên Android cung cấp cả trò chơi lẫn những ứng dụng thông thường. Theo 9to5mac, dịch vụ mới của Google sẽ có giá 4,99 USD/tháng với bản dùng thử miễn phí 10 ngày trong thời gian thử nghiệm.

Play Pass hỗ trợ hàng trăm ứng dụng cao cấp, gồm cả công cụ theo dõi tập luyện thể thao và phần mềm soạn nhạc. Tất cả ứng dụng sẽ không tính phí hoặc chứa quảng cáo, toàn bộ tính năng trong đó được mở khóa hoàn toàn. Trong danh sách này có cả một số tựa game đình đám như 80 Days, Brothers: A Tale of Two Sons, Limbo và Stardew Valley.

Google Play sẽ có phần riêng để duyệt các ứng dụng Play Pass, những ứng dụng đủ điều kiện sẽ có banner màu tím bên dưới nút mua. Logo dịch vụ Play Pass có hình chiếc tem với bốn màu neon đặc trưng của Play, thay thế cho biểu tượng mũi tên từng đưa ra trước đó. Google cho biết dịch vụ đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ sớm ra mắt trên thị trường.

Hồi tháng 3, Táo Khuyết ra mắt dịch vụ chơi game thuê bao Apple Arcade nhưng đến hiện tại vẫn chưa thấy triển khai. Nếu thông tin ban đầu là chính xác thì dịch vụ Play Pass của Google có lợi thế hơn vì cung cấp cả trò chơi và phần mềm tiện ích.

Theo 9to5mac

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]