Google vừa tuyên bố sẽ không loại bỏ Absher khỏi Google Play vì cho rằng ứng dụng này không vi phạm chính sách của họ.

Absher là một ứng dụng có sẵn trên cả Google Play và App Store, cho phép người Ả Rập Saudi truy  cập các dịch vụ của chính phủ như: nộp đơn xin việc, trả tiền phạt, gia hạn bằng lái… Tuy nhiên, theo điều tra của This is Insider thì nền tảng này cũng cho phép đàn ông theo dõi và đàn áp quyền tự do của phụ nữ một cách độc ác.

Cụ thể, theo luật pháp của đất nước này, tất cả phụ nữ đều có một người giám hộ nam, có thể là cha hoặc chồng. Và Absher hỗ trợ những người đàn ông này kích hoạt một dịch vụ tin nhắn, nếu người phụ nữ – thuộc quyền kiểm soát của họ – di chuyển đến bất cứ đâu, ứng dụng sẽ gửi SMS thông báo cho họ ngay lập tức.

Sau khi vụ việc được đưa tin, nhiều tổ chức nhân quyền, trong đó có Tổ chức Ân xá Quốc tế đã lên tiếng chỉ trích Google và Apple vì đã cho phép ứng dụng này hoạt động. Ngày 22/2 vừa qua, nghị sĩ Rep Speier và 13 cộng sự của bà đã gửi thư cho CEO của cả hai công ty, yêu cầu gỡ bỏ Absher khỏi cửa hàng ứng dụng.

Business Insider vừa cho biết, Google đã phản hồi lại thư của Quốc hội, cho rằng Absher không vi phạm chính sách nào của công ty và ứng dụng này vẫn được tồn tại bình thường trong Google Play. Trong tuyên bố mới nhất của mình, Speier cho rằng câu trả lời của công ty “không thỏa đáng một chút nào”, bà và những đồng nghiệp của mình sẽ tiếp tục có kế hoạch làm việc về vấn đề này.

Tháng trước, CEO Tim Cook đã trả lời trong cuộc phỏng vấn với NPR rằng sẽ xem xét lại Absher nhưng đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy Apple sẽ gỡ ứng dụng này khỏi App Store.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn