Google xác nhận đã biết về vấn đề quản lý bộ nhớ gây ra sự cố sập ứng dụng không mong muốn trên 2 flagship Pixel 3 và Pixel 3 XL mới.

Google sẽ sửa lỗi ngốn RAM của Pixel 3 trong các bản cập nhật sắp tới

Bản sửa lỗi không đi kèm với bản cập nhật tháng 11 của công ty ra mắt vào tuần trước, có thể Google sẽ tung bản vá lỗi ra cùng với bản cập nhật của tháng 12. Công ty cho biết bản sửa lỗi xuất xưởng “trong một vài tuần tới” và sẽ được thiết kế để “giúp các ứng dụng nền không tự động đóng”.

Tuy nhiên, bản cập nhật tháng 11 khắc phục sự cố sạc không dây của Pixel 3 khi thiết bị thông báo rằng máy đang nạp ở tốc độ tối đa khi sử dụng bộ sạc không phải của Google. Android Police cho biết bộ sạc của bên thứ ba bây giờ sẽ hiển thị cụm từ “sạc chậm” để cho biết công suất đã giảm một nửa, từ 10W còn 5W.

Vấn đề về RAM này có xu hướng phát sinh khi người dùng sử dụng nhiều ứng dụng một lúc, như mở chương trình Camera rất ngốn bộ nhớ của Pixel 3 trong khi chạy Spotify, tác vụ này khiến một số thiết bị buộc phải đóng Spotify để nhường chỗ trống RAM cho máy ảnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Google.

RAM 4 GB là tiêu chuẩn công nghiệp của một mẫu flagship năm 2018. Bộ nhớ này chắc chắn là đủ để xử lý cả 2 tác vụ chạy camera và phát nhạc trực tuyến cùng một lúc. Sự cố trên bộ đôi flagship Pixel cho thấy lỗi này xảy ra là do một bug mà Google đã bỏ sót trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Theo: The Verge