Google cho phép dùng smartphone Android làm khóa vật lý để xác minh 2 bước

Theo Google, việc bảo vệ tài khoản khỏi các thủ đoạn lừa đảo sẽ dễ dàng hơn khi smartphone chạy Android 7 có thể làm khóa vật lý xác minh 2 bước (2FA).

Gã khổng lồ công nghệ hiện đã cung cấp một số phương pháp xác minh 2 bước như Google Prompt, nhưng các khóa bảo mật vật lý đã được hãng chứng minh là phương pháp chống lừa đảo hiệu quả nhất.

Google cho phép dùng smartphone Android làm khóa vật lý để xác minh 2 bước

Cho đến thời điểm hiện tại, bạn có thể sử dụng Titan Security Key của Google hoặc của Yubico bán ra để bảo mật tài khoản, nhưng đòi hỏi bạn phải luôn mang theo một thiết bị vật lý bổ sung.

Với thông báo mới nhất, bạn sẽ có thể truy cập an toàn vào tài khoản Google trên Windows, Mac hoặc Chrome OS bằng thiết bị mà bạn đã có trên người mọi lúc.

Để sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật, trước tiên bạn sẽ cần kết nối smartphone với máy tính bằng Bluetooth. Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên smartphone và mở cài đặt bảo mật Google trên máy tính. Tại đây, bạn cần chọn tùy chỉnh để thêm khóa bảo mật và chọn điện thoại thông minh đang dùng từ danh sách thiết bị.

Người dùng Pixel 3 sẽ có thể sử dụng nút giảm âm lượng để kích hoạt khóa bảo mật, vì Google đã lưu trữ thông tin đăng nhập FIDO bên trong chip Titan M của máy. Trên các điện thoại thông minh Android khác, bạn chỉ cần đăng nhập và nhấn nút kích hoạt khóa bảo mật của mình.

Hiện dịch vụ chỉ khả dụng trên các thiết bị Android. Tại thời điểm này, chức năng chỉ có thể được sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ của Google như Gmail, G Suite và Google Cloud.

Tuy nhiên, do dịch vụ sử dụng cùng các giao thức mà khóa bảo mật vật lý thực hiện, các công ty khác có thể sớm thêm hỗ trợ cho dịch vụ của họ để mở rộng chức năng.

Theo Techradar