Google Store ngừng bán khóa bảo mật Titan Security Key

Google mất nhiều năm phát triển khóa bảo mật Titan Security Key giúp người dùng bảo vệ các tài khoản, tuy nhiên Store của hãng đã thông báo sản phẩm không còn khả dụng.

Google Store thông báo Titan Security Key không còn khả dụng

Năm ngoái, khóa Titan Security được giới thiệu với tính năng tạo bảo mật hai lớp giúp tăng cường bảo mật các tài khoản trực tuyến. Thiết bị hoạt động với chuẩn phương thức FIDO và U2F. Sản phẩm được bán trên Google Store, nhưng mới đây, trang bán hàng này đã đưa ra thông báo khóa bảo mật không còn khả dụng với nội dung “No longer available” (Ngừng kinh doanh).

Bộ sản phẩm Titan Security Key bao gồm một khóa USB Type-A, khóa bluetooth chạy bằng pin được thiết kế cho việc sử dụng đúng chuẩn bảo mật Advanced Protection Program – APP của Google. Tuy nhiên, thiết bị cũng có một số vấn đề, ví dụ gặp sự cố lớn với hệ điều hành Android. Ngoài ra, vì khóa ở dạng USB Type-A nên phải cần đến đầu chuyển để có thể kết nối với nhiều máy tính.

Thông báo sản phẩm không còn khả dụng đã làm nhiều người dùng bất ngờ, khi mà Titan Security Key đang được ủng hộ với phương thức bảo mật chất lượng. Khóa Titan có giá 50 USD, không quá đắt với một thiết bị bảo mật có thể dùng cho nhiều tài khoản quan trọng.

Nội dung thông báo về sản phẩm của Google đã làm nhiều người hiểu lầm rằng thiết bị không còn được bán nữa. Tuy nhiên, sau khi nhận nhiều phản hồi, họ sửa nội dung thông báo thành “Out of stock” (Hết hàng). Công ty chỉ đơn giản muốn cho người dùng biết thiết bị đã hết hàng, có thể Google sẽ phát hành lại thiết bị trong thời gian tới.

Theo Android Police