Google đã công bố một loạt các tinh chỉnh mới nhằm giúp các nhà quảng cáo kiểm soát tốt hơn những nơi mà quảng cáo của họ xuất hiện.

[irp posts=”48060″ name=”Google loại bỏ nhiều nhiều ứng dụng chèn quảng cáo độc hại khỏi Play Store”]

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Giám đốc Kinh doanh của Google, Philipp Schindler đã chia sẻ rằng mỗi ngày có hàng ngàn trang web được thêm vào mạng lưới quảng cáo của Google và “hơn 400 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút”.

Nhưng đằng sau những con số này thì các nhà quảng cáo lại có thể thấy nhãn hàng của mình được ghép vào những nội dung không phù hợp, nên việc sửa đổi chính sách quảng cáo chặt chẽ là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Google tăng cường thêm biện pháp bảo vệ cho các nhà quảng cáo

Schindler đã liệt kê các điểm thay đổi chính trong chính sách mới này:

  • An toàn hơn cho thương hiệu: Google đang thay đổi cài đặt mặc định mới cho quảng cáo sao cho chúng hiển thị trên những nội dung đáp ứng được mức độ an toàn thương hiệu cao hơn, loại trừ những nội dung không thích hợp mà các nhà quảng cáo có thể không muốn quảng cáo. Các thương hiệu có thể tùy chọn tham gia quảng cáo trên những thể loại nội dung rộng hơn.
  • Đơn giản hóa trong việc quản lý các nội dung bị loại trừ: Google sẽ giới thiệu những cách mới giúp các nhà quảng cáo dễ dàng hơn trong việc loại trừ các trang web và những kênh truyền thông cụ thể khỏi tất cả các chiến dịch quảng cáo có sử dụng AdWords dành cho video, cũng như sử dụng Mạng Hiển thị của Google, đồng thời quản lý cài đặt an toàn thương hiệu cho tất cả các chiến dịch của nhà quảng cáo chỉ thông qua một nút nhấn.
  • Nhiều tinh chỉnh khác nữa: Google sẽ giới thiệu cách điều khiển mới để cho thương hiệu dễ dàng loại trừ những nội dung có rủi ro cao hơn và tùy chỉnh những nơi mà họ muốn quảng cáo của họ xuất hiện.

Google tăng cường thêm biện pháp bảo vệ cho các nhà quảng cáo

Cùng với những thay đổi ở trên, Google đang tìm cách mở rộng “thang đo cấp độ báo cáo video” về quảng cáo cho tất cả các nhà quảng cáo trong những tháng sắp tới. Để cải thiện khả năng xem xét những nội dung không thân thiện với nhà quảng cáo, công ty cũng có kế hoạch thuê ” một lượng người đáng kể” và phát triển các công cụ mới dựa trên những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Thông báo của ngày hôm nay chỉ đến vài ngày sau khi công ty nhắc lại cam kết của mình trong việc “kiểm soát sự an toàn thương hiệu” tốt hơn.

Thay đổi này sẽ càng có ý nghĩa khi phần lớn doanh thu mà Alphabet (công ty mẹ của Google) kiếm được hàng năm đều thông qua quảng cáo là chủ yếu.

Theo Neowin