Google công bố dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em toàn thế giới

Google sẽ tài trợ 25 triệu USD cho các tổ chức xã hội và phi lợi nhuận ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Xin gửi đến bạn nội dung từ Google:

Khi phụ nữ và trẻ em gái có các nguồn lực và cơ hội để biến tiềm năng của họ thành sức mạnh, điều đó sẽ thay đổi quỹ đạo cuộc sống của họ và củng cố sức mạnh của toàn bộ cộng đồng xung quanh họ. Mặc dù chúng ta đã giúp đỡ nhiều phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới đạt được một số phát triền nhất định, tuy nhiên tiến trình này còn rất mong manh, vẫn dang dở và hiện tại đang bị đe dọa bởi đại dịch.

Trước khi COVID-19 diễn ra, sự tham gia của phụ nữ vào thị trường lao động đã thấp hơn 26% so với nam giới. Tính đến tháng 9/2020, việc làm của phụ nữ được dự báo sẽ có nguy cơ gặp rủi ro cao hơn 19% so với nam giới và ước tính rằng số lượng phụ nữ sẽ sống trong cảnh nghèo đói vào năm 2030 nhiều hơn 11 triệu người so với nam giới.

Phụ nữ còn phải gánh một khối lượng công việc nội trợ trong gia đình. Bên cạnh đó, ước tính có tới khoảng 20 triệu trẻ em gái trên khắp thế giới có nguy cơ không được quay lại trường học. Vấn đề cắt giảm việc làm, mất thu nhập và bị hạn chế trong việc tiếp cận giáo dục sẽ tiếp tục ngăn cản sự tiến bộ về kinh tế của phụ nữ và trẻ em gái, thậm chí các thế hệ nối tiếp, đặc biệt là những người thuộc các cộng đồng ít được quan tâm. Những thực tế đáng báo động này đòi hỏi chúng ta phài hành động nhanh chóng và dứt khoát.

Đây là lý do hôm nay tôi rất vui mừng công bố dự án ‘Google.org – Thách thức sự thay đổi dành cho phụ nữ và trẻ em gái’. Google.org sẽ tài trợ 25 triệu USD cho các tổ chức xã hội và phi lợi nhuận ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hỗ trợ này hướng đến những tổ chức có mục tiêu và nỗ lực giúp nâng cao vị thế và trao quyền kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái và dẫn dắt họ đến con đường thành công.

Những tổ chức nhận tài trợ của chương trình cũng sẽ nhận được sự cố vấn từ chuyên gia Google, Ad Grants và những hỗ trợ cần thiết để biến ý tưởng của họ trở thành hiện thực. Chương trình này được công bố vào hôm nay bởi Giám đốc điều hành của Google – Sundar Pichai và Chủ tịch Google.org – Jacquelline Fuller từ Ấn Độ.

Chúng tôi cũng có một hội đồng chuyên gia toàn cầu do 100% phụ nữ lãnh đạo bao gồm các nữ lãnh đạo từ hơn 15 quốc gia. Họ có chuyên môn sâu về chính sách công toàn cầu, quy trình vận động chính sách, nghiên cứu, kinh doanh, công nghệ và hơn thế nữa. Một số cái tên đáng chú ý trong hội đồng bao gồm Phumzile Mlambo-Ngcuka, Giám đốc Điều hành UN Women; Amanda Gorman, Giải thưởng Nhà thơ Thanh niên Quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ; Shakira, Nghệ sĩ và Nhà thiện nguyện toàn cầu…

Chúng ta có trách nhiệm chung là đảm bảo cho các thế hệ phụ nữ và trẻ em gái thuộc mọi tầng lớp xã hội có thể sống trong một thế giới nơi họ được đối xử bình đẳng và phát huy hết tiềm năng của mình. Trong năm năm qua, Google.org đã hỗ trợ hơn 55 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh cho sự bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới tiếp cận các cơ hội phát triển.

Google công bố dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em toàn thế giới

Và gần đây, chúng tôi cũng đã hỗ trợ 3,3 triệu USD cho Quỹ Châu Á để trang bị các kỹ năng và kiến thức kỹ thuật số quan trọng cho 120.000 phụ nữ từ các cộng đồng chưa được quan tâm khắp Đông Nam Á thông qua sáng kiến Go Digital ASEAN. Hoạt động này cũng nhằm mở rộng đối tượng tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số. ‘Thách thức Sự Thay Đổi’ mới này sẽ tiếp tục được xây dựng dựa trên cách thức hoạt động như thế.

Nếu bạn đang thực hiện một dự án hướng tới sự đổi mới nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam hoặc biết bất kỳ tổ chức nào có ý tưởng tuyệt vời giúp tạo dựng cơ hội kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái, hãy truy cập g.co/womenandgirlschallenge để đăng ký và tìm hiểu thêm về các thách thức. Cổng đăng ký sẽ được mở cho đến 6:59 sáng (giờ Việt Nam) thứ Bảy, ngày 10/4 để gửi ý tưởng và tổ chức được nhận tài trợ sẽ được công bố vào cuối năm nay.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá