Google thừa nhận thất bại trong cuộc chạy đua thâu tóm GitHub

Phát biểu tại sự kiện do tạp chí Fortune tổ chức, bà Diane Greene, trưởng mảng đám mây của Google đã thừa nhận rằng bà quan tâm đến việc mua lại GitHub. Nhưng kết quả cuối cùng Microsoft giành thắng lợi nên bà Greene chấp nhận thực tế này.

Google thừa nhận thất bại trong cuộc chạy đua thâu tóm GitHub

Trước đây khi Google và Microsoft cùng chạy đua, chủ tịch của GitHub, ông Chris Wanstrath đã chọn Microsoft do có mối quan hệ với CEO Satya Nadella. GitHub là một kho lưu trữ mã nguồn lớn rất phổ biến với các nhà phát triển và các công ty để lưu trữ các dự án, tài liệu. Apple, Amazon, Facebook, Google và nhiều công ty khác nữa đều dùng GitHub. Có 85 triệu kho lưu trữ trong kho GitHub và khoảng 28 triệu lập trình viên vẫn đang đóng góp thêm từng ngày.

The Verge hỏi Google hồi đầu tháng này về việc họ có tiếp tục sử dụng GitHub khi bị Microsoft mua lại không, và người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi không bình luận về các thương vụ thâu tóm trong ngành công nghiệp này”. Với Facebook đã từng đóng góp vào Github,người phát ngôn của mạng xã hội này cho biết: “Miễn GitHub vẫn là nơi tuyệt vời để chia sẻ các dự án của chúng tôi cũng như hợp tác với cộng đồng mã nguồn mở, chúng tôi vẫn tiếp tục dùng nó”.

Bà Greene cũng bày tỏ mối quan tâm từ các nhà phát triển về việc Microsoft mua GitHub và tương lai của kho lưu trữ này: “Tôi rất mong Microsoft vẫn giữ GitHub theo hướng trung lập”. Nhiều nhà phát triển đình đám ở GitHub khi được The Verge phỏng vấn đều lo ngại cho số phận GitHub dù cho là Google hay Microsoft thâu tóm. Microsoft đang cố trấn an mọi người, công ty hy vọng mọi chuyện sẽ đi vào quỹ đạo bình thường vào cuối năm nay.

Theo The Verge